Hộp sữa non loại to
Giọt sữa vui

Các thành phần trong sữa non Colomi

Đăng bởi: Colomi.vn

Ngày đăng: 24-08-2017

Các thành phần trong sữa non bao gồm: sữa non (51%), sữa tách bơ, chất béo thực vật, lysine, carnosine, cholin, vitamin E, chất xơ Fos – Inulin, chất điều vị và hương vừa đủ.

Trong 51% sữa non có chứa các thành phần chủ yếu như sau:

Các yếu tố miễn dịch:

  • Kháng thể miễn dịch (immunoglobulin): IgG (80%), IgM, IgE, IgD
  • Lactoferrin
  • Proline-Rich Polypeptide (PRP)
  • Transferrin
  • Cytokines
  • Lysozymes
  • Enzymes
  • Lactalbumin
  • Glycoproteins

Các yếu tố tăng trưởng

  • Yếu tố tăng trưởng biểu mô (EgF)
  • Yếu tố tăng trưởng giống Insulin (IGF-1 và IGF-II)
  • Yếu tố tăng trưởng tế bào sợi (FgF)
  • Yếu tố tăng trưởng có nguồn gốc tiểu cầu (PDGF)
  • Yếu tố tăng trưởng chuyển đổi (TgA và B)
  • Hoóc môn tăng trưởng (GH)

Ngoài công dụng nâng cao sức đề kháng, kích thích hệ miễn dịch phát triển, các hoạt chất sinh học trong sữa non còn có tác dụng như sau:

  • Carnosine: Điều hòa và bảo vệ tế bào thần kinh, tăng cường khả năng miễn dịch và phát triển khối cơ.
  •  Lysine: giúp tăng hấp thu canxi, hình thành Collagen để tạo nên gân, xương, da, sụn; phát triển tốt chiều cao và kích thích tiêu hóa.
  • Choline: có trong màng tế bào não và võng mạc, cần thiết cho trí nhớ và các chức năng của não, giúp phát triển tốt trí não.
  • Hệ chất xơ kép Fos – Inulin: phòng chống táo bón, hỗ trợ sự phát triển của vi khuẩn có lợi, ngăn chặn vi khuẩn có hại, làm cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột và tăng khả năng miễn dịch cho hệ tiêu hóa.
Các chỉ tiêu chất lượng chủ yếu trong 100g sữa non 
Các chỉ tiêu chất lượng chủ yếu trong 100g sữa non

 

Các thành phần trong sữa non Colomi