Hộp sữa non loại to
Giọt sữa vui

10 phương pháp tăng nguồn sữa mẹ cho trẻ

Đăng bởi: Colomi.vn

Ngày đăng: 03-10-2017

Việc ít sữa hay không đủ sữa cho bé bú luôn là vấn đề làm các bà mẹ đau đầu và trăn trở tìm phương pháp. Làm cách nào để mẹ có thể tăng nguồn sữa mẹ cho trẻ? Colomi xin đưa ra một vài phương pháp giúp các mẹ làm dồi dào nguồn sữa cho bé yêu của mình

1) Cho con bạn bú bất cứ khi nào con đói
Bạn không nên tuân thủ theo 1 lịch trình có sẵn hoặc tự đặt ra cho con bạn. Hãy cho con bú bất cứ khi nào con đói hoặc bất cứ khi nào con muốn. Đặc biệt trong tuần đầu tiên sau khi sinh, điều này làm tăng nguồn sữa mẹ và khả năng sản xuất sữa sau này cho bạn.
2) Không nên lo lắng, căng thẳng. Hãy thư giãn, giải trí
Khi bạn mất ngủ hay lo lắng về một vấn đề gì đó thì khả năng sản xuất sữa của bạn sẽ mất hoặc suy giảm đáng kể. Chính vì vậy, bạn hãy gạt bỏ tất cả các lo lắng và công việc lại, thay vào đó là dành thời gian cho con, thư giãn, nghỉ ngơi và ăn uống một cách hợp lý. Hãy yêu cầu người thân của bạn giúp đỡ những công việc xung quanh để bạn tập trung chăm sóc con một cách tốt nhất.
3) Tham khảo những người đã từng nuôi con
Việc này là rất cần thiết khi bạn học hỏi được kinh nghiệm từ những người đi trước. Nếu họ nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ, hay tham khảo ý kiến từ họ. Chắc chắn bạn sẽ cóp nhặt được những kinh nghiệm cho riêng mình. Cần tránh tiếp xúc với những người gây khó khăn hoặc tổn thương cho bạn bằng những ý kiến không hay. Nếu có điều kiện, bạn có thể tìm một chuyên gia tư vấn cho bạn trong vấn đề này.
4) Không sử dụng các chất kích thích như: Rượu, bia….
Bạn hoàn toàn có khả năng mất sữa khi sử dụng các chất có cồn hoặc chất kích thích khác. Vì vậy để duy trì nguồn sữa ổn định cho bé yêu của bạn, hãy tránh xa những chất này.
5) Uống nhiều nước
Nếu cơ thể bạn thiếu nước, bạn sẽ ít sữa hơn. Vì vậy bạn cần nạp đủ lượng nước cho cơ thể. Ngoài ra bạn cần bổ sung các thực phẩm có nhiều nước như các loại trái cây hoặc rau quả.

Áp dụng các biện pháp tăng nguồn sữa mẹ sẽ giúp các mẹ có nhiều sữa khi cho con bú
Áp dụng các biện pháp tăng nguồn sữa mẹ sẽ giúp các mẹ có nhiều sữa khi cho con bú

6) Quan tâm đến thực phẩm ăn hàng ngày của bạn
Nếu bạn đang cho con bú hoàn toàn, để duy trì sức khỏe và nguồn sữa ổn định, bạn cần nhận được từ 300 -500 calo mỗi ngày hoặc nhiều hơn so trước lúc mang thai. Bạn không cần ăn một số thực phẩm nhất định để làm tăng nguồn sữa mẹ và giàu lượng sữa, thay vào đó là một chế độ ăn cân bằng bao gồm các loại rau, trái cây, ngũ cốc, protein và một ít chất béo.
7) Cân nhắc việc cho bé bú bình
Sữa ngoài là nguồn dinh dưỡng cần thiết cho bé sau này. Tuy nhiên để tăng nguồn sữa cho trẻ, bạn nên cho bé bú mẹ hoàn toàn trong vài tháng đầu sau sinh. Ngoài việc cho bé bú, mẹ có thể sử dụng máy hút sữa để tăng sản sinh sữa mẹ.
8) Trợ giúp việc tăng lượng sữa bằng thảo dược
Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng sử dụng thảo dược làm tăng nguồn cung cấp sữa mẹ. Tuy nhiên nếu muốn sử dụng, bạn hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ để chắc chắn sản phẩm đó an toàn cho bạn.
9) Massage ngực của bạn
Massage ngực có thể tăng khối lượng và chất béo từ sữa của bạn. Khi cho con bú, bạn có thể xoa bóp vú của bạn ở gần ngực, sau đó di chuyển dần xuống núm vú. Trong suốt thời gian cho bé bú bạn liên tục massage toàn bộ vùng ngực để tăng lượng sữa cho con.
10) Kiểm tra các loại thuốc của bạn nếu bạn sử dụng chúng
Một số loại thuốc có ảnh hưởng đến việc sản sinh lượng sữa cho con bú. Nguồn sữa của bạn có thể mất nếu bạn sử dụng các loại thuốc kháng sinh. Chính vì vậy, bạn cần bác sĩ tư vấn khi sử dụng các loại thuốc trong suốt thời kì cho con bú.

Bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết sau:

–> Làm gì để mẹ có đủ sữa cho con bú

–> Sữa mẹ và lựa chọn các sản phẩm thay thế

10 phương pháp tăng nguồn sữa mẹ cho trẻ