Hộp sữa non loại to
Giọt sữa vui

Sữa tốt cho sức khỏe bà bầu

Đăng bởi: Colomi.vn

Ngày đăng: 19-05-2017

Ngoài việc ăn uống, trong thời kỳ mang thai, mẹ bầu có thể uống thêm sữa để bổ sung các chất dinh dưỡng trong những trường hợp bị nghén hoặc ăn uống không đầy đủ. Vậy sữa tốt cho sức khỏe bà bầu nào có thể đảm bảo sức khỏe cho cơ thể và tạo điều kiện cho sự phát triển thai nhi một cách tốt nhất? Cùng Colomi tìm hiểu nhé.

Vai trò của việc bổ sung thêm sữa trong giai đoạn thai kỳ

Sữa là nguồn dinh dưỡng chứa nhiều: canxi, vitamin, sắt, axit folic, omega 3 – 6 – 9 rất tốt cho mẹ bầu và thai nhi. Các mẹ bầu có thể bắt đầu uống sữa ngay từ khi bắt đầu mang thai để bổ sung thêm các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.
Trong giai đoạn tháng thứ năm của thai kỳ, mẹ bầu nên đặc biệt lưu ý bổ sung thêm sữa có chứa omega, axit folic để chuẩn bị cho sự hình thành và phát triển trí não của thai nhi. Sữa tốt cho sức khỏe bà bầu nào có thể đáp ứng được các nhu cầu trên?
Cách sử dụng các loại sữa tốt cho sức khỏe bà bầu
Đối với các loại sữa bầu, mẹ nên tham khảo và đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để việc uống sữa đạt hiệu quả cao nhất.
Sữa bầu thường có vị không ngon và khó uống, vì vậy các mẹ có thể chia ra làm nhiều bữa hoặc lựa chọn các loại sữa sao cho phù hợp với khẩu vị của bản thân.
Việc bổ sung thêm sữa bầu cần được thực hiện một cách hợp lý và theo khuyến cáo của nhà sản xuất và các chuyên gia dinh dưỡng. Bổ sung nhiều quá hoặc ít quá đều có thể gây nên những ảnh hưởng không tốt cho cơ thể của mẹ bầu và thai nhi.
Ngoài sữa bầu, các mẹ có thể sử dụng các loại sữa nào khác?
Sữa bầu không phải là nguồn sữa duy nhất mà các mẹ có thể bổ sung. Ngoài sữa bầu, các mẹ có thể dùng sữa chua, sữa dê, sữa đậu nành hay phô mai để thay thế.
Ngoài ra, sữa non cũng rất thích hợp dùng để bổ sung dinh dưỡng cho bà mẹ mang thai.

Sữa tốt cho sức khỏe bà bầu