Hộp sữa non loại to
Giọt sữa vui

Bé biếng ăn phải làm sao?

Đăng bởi: Colomi.vn

Ngày đăng: 30-05-2017

Biếng ăn là một chứng rối loạn dinh dưỡng thường gặp ở trẻ nhỏ trong độ tuổi ăn dặm hoặc mẫu giáo. Biếng ăn ảnh hưởng tới quá trình phát triển thể chất và tinh thần của trẻ. Cùng tham khảo một số cách khắc phục bé biếng ăn dưới đây nhé.

Những dấu hiệu nhận biết khi bé biếng ăn?
– Thời gian mỗi bữa ăn của bé kéo dài trên 40 phút.
– Cân nặng của bé nhẹ hơn so với chuẩn tăng trưởng.
– Bé thường quấy, khóc khi ăn.
– Số lượng thức ăn và bữa ăn của bé ít hơn các bạn cùng trang lứa.

Làm gì khi bé biếng ăn ?
Để cải thiện tình trạng bé lười ăn, cha mẹ cần ghi nhớ những quy tắc cơ bản sau đây.
Đa dạng các món ăn trong thực đơn cung cấp cho bé
Mẹ nên thường xuyên thay đổi các món ăn trong thực đơn dành cho bé mỗi ngày. Việc này giúp bé tránh bị “nhàm chán về mùi vị” khi ăn. Bên cạnh đó, cần trình bày các món ăn đẹp mắt, ngộ nghĩnh, tươi mới để kích thích bé hứng thứ hơn với việc ăn uống.
Xây dựng thời gian cho bé ăn một cách phù hợp
Ăn uống đúng giờ giấc, nề nếp là điều hết sức quan trọng trong cách trị bé biếng ăn. Nhiều mẹ chiều con thường cho con ăn vặt trước khi vào các bữa ăn chính. Điều này khiến bé có cảm giác “no giả”. Tuy nhiên, thực tế, các món ăn vặt thường cung cấp đầy đủ dinh dưỡng.

Ngoài ra, mẹ nên cân đối về khoảng thời gian giữa các bữa: ăn vặt, bữa phụ, bữa chính. Thời gian hợp lý giữa các bữa chính và bữa bổ sung là khoảng từ 3 – 4 tiếng.

Không nên để bé bị ảnh hưởng, phân tán bởi các hoạt động khác khi ăn
Nhiều mẹ dỗ dành cho con ăn bằng cách cho đi chơi rong hoặc bật các chương trình tivi, hoạt hình vui nhộn. Nhưng điều này sẽ khiến bé bị phân tâm đi rất nhiều. Bé thường vừa ngậm, vừa ăn. Việc này sẽ tạo thành thói quen xấu cho bé sau này.
Chúc bé mau hết biếng ăn và phát triển khỏe mạnh.

Bé biếng ăn phải làm sao?