Hộp sữa non loại to
Giọt sữa vui

Biện pháp nào giúp bé phòng chống được bệnh cảm cúm?

Đăng bởi: Colomi.vn

Ngày đăng: 03-10-2017

Mũi tắc nghẽn hoặc chảy nước mũi, ho, hắt hơi, sốt nhẹ....Đó chính là một vài triệu chứng cho thấy trẻ đã mắc phải bệnh cúm.

Trẻ mắc cảm cúm sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, bỏ ăn hoặc bỏ bú sữa mẹ. Thêm vào đó dùng kháng sinh điều trị sẽ khiến bé bị sụt cân và ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa.

Trẻ em từ 5 tuổi trở xuống – đặc biệt là trẻ dưới 2 tuổi – có nguy cơ bị biến chứng nghiêm trọng nếu bị cúm. Mỗi năm có vài nghìn trẻ em dưới 5 tuổi được nhập viện vì các biến chứng của cúm như viêm phổi, viêm phế quản.

Ở trẻ nhỏ hệ thống miễn dịch chưa phát triển nên trẻ có nguy cơ bị cảm cúm rất cao, do cơ thể chưa kháng được virut gây bệnh.

Nâng cao sức đề kháng là biện pháp tốt nhất phòng ngừa bệnh cúm ở trẻ
Nâng cao sức đề kháng là biện pháp tốt nhất phòng ngừa bệnh cúm ở trẻ

Nguyên nhân lây cúm ở trẻ:

– Lây nhiễm trực tiếp: người bệnh thường có virus ở bàn tay do tự tiếp xúc với chất tiết ở mắt và mũi, sau đó có thể lây cho người khác ít nhất trong vòng 2 giờ. Nếu 1 trẻ bị cảm sờ vào tay trẻ khỏe mạnh trong vòng 10 giây, sau đó đứa trẻ khỏe mạnh này dụi mắt hay mũi của nó thì nó có thể bị nhiễm bệnh.

– Lây nhiễm gián tiếp: qua đồ dùng trong nhà: một số virus có thể sống lâu nhiều ngày trên bề mặt các vật dụng trong nhà như nắm khóa cửa, đồ chơi

– Hít phải virus trong không khí: trẻ bệnh có thể thải virus ra môi trường qua các giọt nước từ dịch mũi khi thở, ho, hắt hơi .

Biện pháp phòng ngừa:

  • Các biện pháp phòng bệnh chung

– Giữ em bé tránh tiếp xúc bất cứ ai bị bệnh

– Rửa tay: là phương pháp cơ bản và hữu hiệu nhất để ngăn ngừa lây nhiễm. Chỉ cần rửa tay với xà phòng thường, rửa tay đúng cách, không cần thiết dùng xà phòng diệt khuẩn. Nên dạy cho trẻ có thói quen rửa tay trước khi ăn và sau khi ho hay hắt hơi.

–  Tránh cho bé tiếp xúc nhiều người và các cuộc tụ họp công cộng

  • Tiêm phòng vắc xin cúm

Tiêm phòng vắc xin cúm hàng năm là biện pháp hữu hiệu nhất để tránh cho trẻ khỏi các chủng loại virut gây cúm.

  • Nâng cao sức đề kháng cho trẻ

Sữa non Colomi được sản xuất từ sữa non của bò trong 16h đầu sau sinh, rất giàu các yếu tố miễn dịch, giúp tăng cường sức đề kháng, bảo vệ trẻ khỏi các loại virus, vi khuẩn gây bệnh.
Các kháng thể và các yếu tố miễn dịch có trong sữa non được hấp thu phần nhỏ vào máu, còn tồn tại chủ yếu trong đường ruột để tấn công các sinh vật gây bệnh tại đường ruột trước khi chúng xâm nhập vào cơ thể và gây ra bệnh.

 

 

Biện pháp nào giúp bé phòng chống được bệnh cảm cúm?