Hộp sữa non loại to
Giọt sữa vui

Cách nhận biết sữa non chính hãng, Mẹ nên biết!

Đăng bởi: Colomi.vn

Ngày đăng: 08-10-2019

Sữa non là nguồn sữa đầu tiên của người mẹ sau khi sinh và là nguồn dinh dưỡng đầu tiên và tốt nhất cho trẻ sơ sinh sau khi chào đời. Lượng sữa non tuy ít và chỉ có trong vài ngày sau khi sinh, nhưng rất giàu dưỡng chất, nó không chỉ đầy đủ các dưỡng chất cần thiết dễ hấp thụ, mà còn rất giàu các kháng thể miễn dịch, các chất sinh trưởng giúp trẻ sơ sinh phát triển khỏe mạnh. Đó chính là điểm khác biệt, là thế mạnh riêng chỉ có ở sữa non. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng sữa non của bò cũng mang những đặc tính ưu việt nói trên và đã được sử dụng cho con người (trong đó có trẻ em) từ hàng ngàn năm trước. Đó chính là tin mừng cho các bà mẹ ít sữa hoặc không thể cho con bú vì các lý do khác nhau có thể dùng sữa non của bò cho con của mình.
Trên thị trường hiện nay có nhiều loại sữa non được sản xuất từ nguồn sữa non của bò, cũng giúp cho người tiêu dùng có nhiều cơ hội lựa chọn, nhưng cũng là bài toán khó cho các bà mẹ trong việc lựa chọn thương hiệu nào, sản phẩm sữa non nào tốt, phù hợp với con mình. Nào chúng ta hãy cùng colomi.vn tìm hiểu lợi ích, cách nhận biết và lựa chọn sữa non chính hãng nhé.

Lợi ích của sữa non chính hãng

  • Giàu các dưỡng chất, vitamin, khoáng chất cho sự phát triển của trẻ.
  • Giàu các kháng thể miễn dịch và các yếu tố miễn dịch giúp cho cơ thể non nớt của trẻ chống lại mầm bệnh và các tác nhân gây hại.
  • Sữa non giàu các chất sinh trưởng giúp não bộ phát triển, cải thiện hoạt động của hệ tiêu hóa, giúp phát triển cơ thể.

Cách nhận biết và lựa chọn sữa non chính hãng

Nên chọn mua sữa non của những nhà sản xuất có uy tín và năng lực. Khi mua cần lựa chọn các siêu thị lớn hay chuỗi các siêu thị mẹ và bé, các đại lý có uy tín để tránh mua hàng giả, hàng nhái.
Về thành phần nên lựa chọn những sản phẩm sữa non có thành phần, hàm lượng sữa non và các chất bổ sung được ghi rõ trên nhãn. Đặc biệt, thành phần sữa non càng cao thì hiệu quả của sản phẩm càng cao. Có một số thành phần bổ sung giúp tăng thêm hiệu quả của sữa non như : Lysine, Cholin, Carnosine, chất xơ,… cũng là những điểm trội khi lựa chọn. Vị nhạt của sữa non sẽ không gây cho trẻ bỏ bú mẹ là vấn đề cũng cần phải quan tâm.
Về dạng bào chế thông dụng và hợp lý của sữa non là dạng bột, hoặc dạng viên sẽ tốt hơn dạng cốm do nó bảo toàn được tính chất của sữa non khi sản xuất sẽ không phải dùng nhiệt độ cao. Sữa non dạng nước tuy giản tiện việc pha sữa, nhưng sẽ làm tăng giá thành, khó vận chuyển và bảo quản, đôi khi khó dùng cho trẻ nhỏ nếu phải bảo quản lạnh.
Ngoài ra, cũng cần xét đến các yếu tố bên ngoài như, hạn sử dụng in rõ ràng và hạn còn dài, hộp không rỉ sét còn nguyên seal, tem nhãn công bố đầy đủ thông tin theo quy định của cơ quan chức năng, nếu là hàng nhập khẩu phải có nhãn phụ bằng tiếng Việt, mã vạch sản phẩm khi quét trên phần mềm phải có đầy đủ các thông tin, …

Trên đây là một số thông tin căn bản để giúp các bạn lựa chọn sữa non chính hãng sao cho phù hợp với nhu cầu và tốt cho bé. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn trở thành bà mẹ thông thái, để lựa chọn cho con mình những gì tốt nhất, để con yêu luôn phát triển toàn diện và khỏe mạnh.

Cách nhận biết sữa non chính hãng, Mẹ nên biết!