Hộp sữa non loại to
Giọt sữa vui

Cẩm nang hữu ích khi tắm cho trẻ sơ sinh

Đăng bởi: Colomi.vn

Ngày đăng: 28-06-2019

Tắm cho trẻ sơ sinh là việc đặc biệt quan trọng ngay từ những ngày tháng đầu đời của con. Hôm nay, chúng tôi xin bật mí một số kiến thức hữu ích về vấn đề này. Mong rằng sẽ giúp mẹ thực hành tắm cho bé yêu được đúng cách!
Lưu ý khi tắm cho bé
– Kiểm tra nhiệt độ nước, không để nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp (nhiệt độ thích hợp là 37 độ C).
– Không tắm cho bé trong phòng lạnh hoặc tắm ở ngoài trời.
– Không tắm bé sau khi ăn no.
– Không cần nhỏ mắt sau mỗi lần tắm, nếu mắt bé có ghèn lau sạch bằng giòn và nhỏ mỗi bên mắt một giọt nước muối sinh lý.


Tắm bao nhiêu lần cho con là đủ?
Trẻ sơ sinh không cần tắm nhiều lần khi con đã được lau chùi khu vực tã lót sau mỗi lần thay tã. Trong năm đầu tiên, bé chỉ cần được tắm 3-4 lần/tuần. Tắm cho bé thường xuyên sẽ khiến da bé bị khô ráp.
Có nên massage cho trẻ sơ sinh trước khi tắm?
Khi tắm cho con, mẹ đừng quên trò chuyện với con. Cách này là tốt nhất để bé cảm thấy bản thân được nhận tình yêu thương từ mẹ. Bởi lẽ việc tắm với nhiều con dù đã lớn vẫn vô cùng ám ảnh nên việc bé cảm thấy nhẹ nhàng ngay từ những giây phút ban đầu. Những động tác massage nhẹ nhàng, vỗ về tác động lên cơ thể của bé, sẽ đem lại cảm giác ấm áp, bình yên cho con. Đặc biệt, khi được massage sẽ cải thiện hệ tiêu hóa, nhu động ruột, giúp con ăn ngon, bé tiêu hóa tốt hơn, ngủ sâu giấc và tăng cân tốt hơn.
Thời gian tắm cho con bao lâu là đủ?
Thời gian tắm cho bé khoảng 5 phút là đủ. Hãy chuẩn bị tất cả các dụng cụ cần thiết bao gồm xà phòng dịu nhẹ, khăn lau có chất liệu an toàn với con, cốc nhựa và khăn mềm, tã và quần áo sạch.

Cẩm nang hữu ích khi tắm cho trẻ sơ sinh