Hộp sữa non loại to
Giọt sữa vui

Nuôi con khỏe mạnh - Cân nặng không phải là quan trọng nhất

Đăng bởi: Colomi.vn

Ngày đăng: 23-05-2019

Thước đo tăng trưởng thể chất của trẻ không phải là cân nặng vượt chuẩn mà các chỉ số tăng trưởng về chiều cao, cân nặng cần hài hòa, bé có hệ miễn dịch khỏe mạnh, ít ốm đau.
Bé nhà mình thuộc diện ăn nhiều, thích ăn tự nhiên, tuy nhiên không phải là loại bụ bẫm nần nẫn so với các bạn bằng tháng. Nhiều lúc đặt hai bạn bằng tháng nhau hoặc cạnh bạn ít tháng hơn thì trông bé nhỏ hơn hẳn (các bạn kia to quá), các chỉ số cũng trong khung an toàn thôi chứ không vượt quá bao giờ. Thế nên rất nhiều lần bé được mọi người xếp vào dạng “CÒI”. Chị Dung 27 tuổi – Hà Nội chia sẻ..
Thước đo phát triển không phải chỉ ở cân nặng
Các mẹ không nên quên điều này, ngoài cân nặng, còn có chiều cao, khả năng miễn dịch, sự phát triển của hệ tiêu hóa, trí thông minh, và vô số chỉ tiêu khác để đánh giá một đứa trẻ có phát triển toàn diện hay không. Đừng để cân nặng trở thành áp lực cho cả 2 mẹ con, miễn con khỏe mạnh, phát triển đều, luôn vui vẻ khi ngồi vào bàn ăn đã là thành công rồi.


Tâm lý thích con cháu tròn trịa nên có thể nhiều người ít quan tâm tới tiêu chuẩn về cân năng của bé do các tổ chức và nhà khoa học khuyến cáo. Điều này có thể tạo áp lực cho mẹ khi nuôi con
Chăm con tăng trưởng tốt bằng dinh dưỡng cân bằng
Chuyên gia khuyên, để trẻ tăng trưởng khỏe mạnh, cha mẹ nên xây dựng chế độ dinh dưỡng cân bằng và đầy đủ giúp bé ăn ngon miệng, tăng cân nặng và chiều cao đạt chuẩn, cải thiện sức đề kháng. Thức ăn nhanh, đồ chiên rán, bánh kẹo ngọt… nên loại khỏi thực đơn hàng ngày.
Thay vào đó, bé cần ăn uống cân bằng đủ 4 nhóm chất gồm: tinh bột (cơm, phở, ngũ cốc…); đạm (thịt, cá, trứng, sữa…); béo (cân đối dầu thực vật và mỡ động vật…); vitamin và khoáng chất (rau, củ, quả…).

Nuôi con khỏe mạnh - Cân nặng không phải là quan trọng nhất