Hộp sữa non loại to
Giọt sữa vui

Kinh nghiệm chọn sữa cho trẻ biếng ăn

Đăng bởi: Colomi.vn

Ngày đăng: 23-05-2017

Trẻ biếng ăn sẽ thiếu hụt các dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển thể chất và trí não. Nếu để tình trạng này kéo dài dẽ dẫn đến suy dinh dưỡng và kéo theo sức khỏe kém thường xuyên ốm vặt. Do đó, để giúp trẻ ăn uống bình thường trở lại, cần phải tăng cường sức đề kháng cho trẻ và giải pháp trước mắt vẫn là chọn sữa cho trẻ biếng ăn phù hợp.

 

Sữa cho trẻ biếng ăn là gì?
Sữa dùng cho trẻ biếng ăn ngoài các dưỡng chất cơ bản còn được tăng cường hàm lượng chất béo và năng lượng để đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng đang bị thiếu hụt của trẻ biếng ăn. Do đặc thù như vậy nên cần dùng loại sữa nào và dùng với liều lượng ra sao rất cần có sự tư vấn cụ thể của các chuyên gia dinh dưỡng hoặc các bác sĩ chuyên khoa nhi.

Thông thường, các sản phẩm sữa này không chỉ có nhiệm vụ “bù đắp” các dưỡng chất trẻ biếng ăn đang bị thiếu hụt mà còn bổ sung thêm các thành phần như kẽm, vitamin nhóm B và Lysine nhằm kích thích cảm giác thèm ăn và ăn ngon ở trẻ biếng ăn.
Do biếng ăn, trẻ sẽ bị thiếu hụt dưỡng chất, cơ thể suy yếu, hệ tiêu hóa kém và sức đề kháng giảm mạnh nên rất dễ bị rối loạn tiêu hóa và nhiễm bệnh. Chính vì vậy, trong công thức sữa cho trẻ biếng ăn được cải tiến thường bổ sung thêm chất xơ hòa tan hoặc các chủng lợi khuẩn để hỗ trợ hệ tiêu hóa và cải thiện hệ thống miễn dịch cho trẻ.
Một cách tổng quát nhất, sản phẩm sữa dành cho trẻ biếng ăn tiêu biểu cần đáp ứng các điều kiện sau:
– Các thành phần sữa dễ tiêu hóa và hấp thu.
– Cung cấp đầy đủ các vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể.
– Có khả năng hoàn thiện hệ tiêu hóa, tăng tính thẩm thấu và hấp thu.
Sữa non Colomi vừa hội tụ đủ 3 đặc tính nêu trên, lại rất giàu các yếu tố miễn dịch, giúp tăng sức đề kháng cho trẻ, làm giảm ốm vặt đây là một trong những nguyên nhân chủ yếu làm trẻ biếng ăn. Ngoài ra sữa non Colomi cũng rất rất giàu các yếu tố tăng trưởng giúp hoàn thiện hệ tiêu hóa, tăng hấp thu khiến trẻ có cảm giác ngon miệng khi ăn.
Mong rằng những kinh nghiệm trên đây sẽ giúp các mẹ lựa chọn được các sản phẩm sữa dành cho trẻ biếng ăn tốt hơn.

Kinh nghiệm chọn sữa cho trẻ biếng ăn