Hộp sữa non loại to
Giọt sữa vui

Chọn sữa nào giúp bé tăng cân tốt?

Đăng bởi: Colomi.vn

Ngày đăng: 26-05-2017

Sữa là nguồn cung cấp dinh dưỡng chủ yếu cho trẻ em  trong giai đoạn đầu đời. Làm thế nào để có thể chọn loại sữa phù hợp giúp bé phát triển khỏe mạnh, ổn định. Đó là mối quan tâm của không ít cha mẹ. Cùng tìm hiểu về cách lựa chọn sữa giúp bé tăng cân tốt hơn thông qua bài viết dưới đây nhé.

Lựa chọn được một sản phẩm sữa phù hợp có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với sự phát triển thể chất và trí tuệ của bé. Điều này càng có ý nghĩa hơn đối với những bé biếng ăn, chậm lớn, kém phát triển. Dưới đây là một số gợi ý cho cha mẹ về tiêu chí chọn sữa giúp bé tăng cân đề và phát triển tốt hơn.

Thế nào là sữa giúp bé tăng cân tốt?
1 – Giúp bé tăng cân tốt
Một sản phẩm sữa phù hợp và giúp bé tăng cân tốt cần thể hiện được thông qua sự phát triển và tăng trưởng của trẻ qua thời gian.
Cha mẹ có thể dựa trên những tiêu chí sau để lựa chọn được loại sữa tốt:
– Thành phần dinh dưỡng có trong sản phẩm bao gồm: hàm lượng các chất (đạm, béo, đường bột và vitamin và khoáng chất) cần đảm bảo ĐẦY ĐỦ và CÂN ĐỐI.
– Chỉ số năng lượng (calo) cung cấp trong sản phẩm cần đáp ứng được với nhu cầu phát triển của bé tương ứng trong từng độ tuổi.
Mẹ có thể tìm hiểu và lựa chọn các loại sữa cho bé có hương vị nhạt, tránh sữa quá ngọt dễ gây cho trẻ chán sữa mẹ , bỏ bú mẹ hoặc gây béo phì.

2 – Giúp cải thiện tình trạng tiêu hóa của bé
Việc hấp thu kém của hệ tiêu hóa là một trong những nguyên nhân chính gây nên tình trạng bé chậm lớn, nhẹ cân, còi xương, suy dinh dưỡng. Loại sữa giúp bé tăng cân tốt có khả năng hoàn thiện và tăng cường tiêu hóa cho bé. Việc này sẽ giúp kích thích vị giác và giúp bé ăn uống ngon miệng hơn. Khả năng cải thiện tiêu hóa của những loại sữa này thể hiện ở các tiêu chí như:
– Thành phần các chất trong sữa dễ tiêu hóa và hấp thu (tốt cho hệ tiêu hóa còn non nớt của bé).
– Ngoài ra, sữa còn được bổ sung thêm chất xơ hòa tan, các lợi khuẩn cùng các yếu tố miễn dịch, yếu tố sinh trưởng giúp hệ tiêu hóa của bé được bảo vệ và phát triển khỏe mạnh.
Chúc bé khỏe mạnh, ăn ngoan, chóng lớn!

Chọn sữa nào giúp bé tăng cân tốt?