Hộp sữa non loại to
Giọt sữa vui

Chọn và sử dụng sữa cho trẻ như thế nào?

Đăng bởi: Colomi.vn

Ngày đăng: 30-05-2017

Với rất nhiều các loại sữa cho trẻ khác nhau trên thị trường, làm thế nào để mẹ có thể lựa chọn được một sản phẩm ưng ý và phù hợp với con trẻ? Cùng tìm hiểu các nguyên tắc khi chọn sữa dinh dưỡng và một số loại sữa sử dụng cho trẻ thông qua bài viết dưới đây.

Chọn sữa cho trẻ, mẹ cần nhớ gì?
Có một điều các mẹ lúc nào cũng cần ghi nhớ đó là sữa mẹ chính là nguồn sữa cho trẻ tuyệt vời nhất. Trong trường hợp sữa mẹ thiếu, chất lượng sữa mẹ thấp hoặc mẹ không thể cho trẻ bú thì mới sử dụng các loại sữa dinh dưỡng khác để bổ sung.
Với quá nhiều các loại sữa trẻ em khác nhau trên thị trường, mẹ cần phải tỉnh táo để lựa chọn cho trẻ một sản phẩm phù hợp nhất. Nhãn hiệu hay giá thành sữa không quá quan trong. Điều quan trọng là sản phẩm sữa có đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng, có dễ hấp thu và hợp với trẻ hay không.
Các mẹ có thể tham khảo thêm bài viết: Những lưu ý cần nhớ khi mua sữa bột cho bé.

Một số loại sữa dành cho trẻ hiện nay
1 – Phân loại sữa theo kết cấu
– Sữa bột: Là loại sữa được sử dụng thông dụng nhất (ví dụ: các loại sữa công thức, sữa non,…) . Loại sữa này được đánh giá là dạng sữa cho phép trẻ có thể hấp thu được tốt nhất các chất dinh dưỡng có trong sản phẩm. Chúng cũng hết sức tiện lợi khi bảo quản và lưu trữ do chiếm ít diện tích và trọng lượng. Tuy nhiên, khi sử dụng sữa bột, cha mẹ trẻ cần lưu ý sử dụng đúng và chính xác liều lượng và cách thức pha sữa.
– Sữa pha sẵn: Là loại sữa dành cho trẻ em tiện lợi nhất. Loại sữa này đã được pha sẵn với tỷ lệ thích hợp cho trẻ. Cha mẹ không cần phải lo nghĩ về việc “cân, đo, đong, đếm” lượng sữa sao cho phù hợp. Tuy nhiên, giá thành các sản phẩm sữa pha sẵn này rất cao.

2 – Phân loại theo thành phần dinh dưỡng
Dựa theo thành phần dinh dưỡng có trong sản phẩm mà người ta chia thành các loại sữa khác nhau như: sữa bò, sữa đậu nành, sữa đạm thủy phân, sữa thực vật, sữa cao năng lượng, …
Tùy theo nhu cầu dinh dưỡng mà cha mẹ có thể sử dụng các loại sữa cho bé khác nhau.
Chúc các mẹ sẽ sớm tìm được loại sữa ưng ý và phù hợp với bé nhà mình!

Chọn và sử dụng sữa cho trẻ như thế nào?