Hộp sữa non loại to
Giọt sữa vui

Có nên cho bé uống sữa non khi còn nhỏ

Đăng bởi: Colomi.vn

Ngày đăng: 18-07-2019

Có nên cho bé uống sữa non?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sữa non được các Mẹ sử dụng bổ sung cho bé nhằm hỗ trợ nâng cao hệ miễn dịch và tăng sức đề kháng cho bé. Liệu các loại sữa non có thực sự tốt như lời quảng cáo và sử dụng có an toàn không?

Tất cả những sản phẩm sữa non là sữa non của bò, chủ yếu là kháng thể IgG, chất lượng được phụ thuộc và đánh giá vào thời điểm lấy sữa, cách chế biến và bảo quản sữa.Ngoài ra, căn cứ vào chỉ số CBP (colostrum basic protein) là chỉ số protein có trong sữa non để chuấn hóa đánh giá chất lượng.

Đối tượng nào nên sử dụng sữa non?

Công dụng chính của sữa non là bổ sung dinh dưỡng và nâng cao sức đề kháng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Bởi đây là những đối tượng có hệ tiêu háo non nớt và cần nhiều vitamin và khoáng chất để phát triển. Bên cạnh đó, sữa non còn rất tốt cho mẹ bầu trong giai đoạn thai kỳ. Nó giúp ngăn chặn khả năng thiếu chất, gây suy dinh dưỡng bào thai, giảm nguy cơ mắc bệnh nhất là thời gian nghén ban đầu.

Có nên sử dụng sữa non cho trẻ?

Đối với trẻ nhỏ từ 6 tháng trở đi, sức  đề kháng sẽ suy giảm và đương nhiên việc bổ sung sữa non rất tốt để được bổ sung dinh dưỡng, canxin và khoáng chất dễ hấp thụ cho sự phát triển. Các chuyên gia khuyến cáo khi trẻ dưới 6 tháng còn đang bú mẹ hoàn toàn thì chưa cần bổ sung sữa non bởi vì không loại sữa non nào có thể thay thế được cho sữa mẹ. Hơn nữa, sữa non là thực phẩm bổ sung không thể thay thế hoàn toàn bữa ăn hằng ngày cho trẻ giống như sữa mẹ.

Vậy nếu bé nhà bạn đang trong giai đoạn trên 6 tháng thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm cho bé sử dụng sữa non để bé nhận được những kháng thể, khoáng chất và vitamin hỗ trợ cho sự phát triển của bé. Những trường hợp bé dưới 6 tháng tuổi mà mẹ vẫn muốn bổ sung thêm sữa non cho bé thì cần chuyên gia dinh dưỡng, bác sĩ tư vấn để có liều khuyến nghị tốt nhất

Có nên cho bé uống sữa non khi còn nhỏ