Hộp sữa non loại to
Giọt sữa vui

Con ốm và nỗi lòng mẹ

Đăng bởi: Colomi.vn

Ngày đăng: 30-03-2018

Cũng như bao bà mẹ khác, trước khi sinh mẹ luôn háo hức chờ ngày được nhìn thấy con. Từ khi cu Bin ra đời cả nhà mừng vui, đầm ấm và tràn đầy hạnh phúc. Nhưng cuộc sống không chỉ là những giấc mơ đẹp mà đôi khi còn có cả những vất vả, nhọc nhằn và lo âu.

Khi con được 3 tháng, trong một lần cúm, bị sốt cao mẹ đã mất sữa, từ đó Bin phải dùng sữa ngoài hoàn toàn. Cũng từ đó mà hành trình chăm con của mẹ vất vả hơn nhiều, từ việc thay đổi để chọn loại sữa phù hợp với con mà không táo bón; cho đến nhiều đêm mẹ bớt ngủ để dậy pha sữa cho con.

Hơn nữa, vì sức đề kháng kém nên con hay ốm, đến tháng thứ 6 con đã phải nhập viện do bị cúm biến chứng sang viêm phổi – viêm thanh quản, làm con mất tiếng. Khi con sốt cao, mệt lả, mẹ ôm con vào lòng mà chỉ ước mẹ có thể sốt thay cho con. Sau đó là căn bệnh viêm phổi tái đi phát lại nhiều lần nên hai mẹ con ở viện nhiều hơn ở nhà. Nhìn cân nặng của con lúc lên, lúc xuống khiến mẹ xót xa vô cùng. Sau những suy nghĩ, trăn trở mẹ quyết định nghỉ việc để ở nhà chăm con.

Con ốm và mẹ thấy vất vả biết nhường nào
Con ốm và mẹ thấy vất vả biết nhường nào

Những câu hỏi “Chăm con thế nào mà hay ốm quá?” – “ 8 tháng rồi mà sao trông còi dí thế?” –  “Cho con đi khám xem thế nào, sao con ốm lâu thế?” –  “Chắc nó lại lười ăn chứ gì?”, luôn như những mũi kim đau đớn chích vào lòng mẹ. Đôi lúc, kiệt sức mẹ giận cả con, tại sao chẳng chịu ăn, không chịu lớn. Tại sao con không biết mẹ đã phải nghỉ việc ở nhà để chăm con cơ mà?

May sao khi đưa con đi tiêm phòng, được bác sĩ tư vấn dùng bột sữa non và men vi sinh. Dùng liên tục cho con hết 3 hộp Bột sữa non Colomi mẹ thấy Bin đỡ ốm, da dẻ hồng hào hơn. Như người chết đuối vớ được cọc, từ đó mẹ cho con dùng bột sữa non đều đặn.

Giờ đây con đã sắp tròn 2 tuổi, khỏe mạnh, bi bô cả ngày. Thời gian vất vả nhất khi chăm con ốm đã qua, lòng mẹ vui mừng, hạnh phúc khi nhìn con lớn khôn mỗi ngày. Mẹ đã được đền đáp thật xứng đáng – mẹ yêu con.

Có thể bạn quan tâm

Công dụng của sữa non Colomi

Sữa non là gì? Tác dụng của sữa non dành cho bé

 

Con ốm và nỗi lòng mẹ