Hộp sữa non loại to
Giọt sữa vui

Công dụng của sữa non trong việc phát triển chiều cao ở trẻ

Đăng bởi: Colomi.vn

Ngày đăng: 30-05-2017

Công dụng của sữa non giúp bé phát triển chiều cao một cách tốt nhất.

Để con có thể phát triển chiều cao một cách tốt nhất, cha mẹ cần cung cấp cho trẻ một chế độ dinh dưỡng phù hợp. Sữa non là một trong những thực phẩm bổ sung cải thiện hiệu quả thể chất của trẻ. Cùng tìm hiểu về những công dụng của sữa non trong việc phát triển chiều cao cho trẻ qua các giai đoạn thông qua bài viết dưới đây nhé.

Công dụng của sữa non trong việc phát triển chiều cao của trẻ

Bổ sung sữa non trong giai đoạn thai kỳ

Sữa non chứa các kháng thể nên công dụng của sữa non là giúp tăng cường sức khỏe, phòng ngừa bệnh cho bà mẹ và cả thai nhi. Yếu tố tăng trưởng giống insuline (IGF-2) có trong sữa non thúc đẩy sự phát triển của thai nhi.

Vì vậy bổ sung khi sữa non mang thai sẽ giúp trẻ sơ sinh khỏe mạnh, sinh đủ tháng và có cân nặng sơ sinh hợp lý. Điều này sẽ tạo tiền đề tốt cho trẻ để phát triển chiều cao ở giai đoạn tiếp theo.

Giai đoạn trẻ sơ sinh đến 2 tuổi

Giai đoạn này hệ miễn dịch của trẻ chưa phát triển đầy đủ, nên dễ mắc bệnh và do vậy ảnh hưởng đến phát triển chiều cao và cân nặng của trẻ (trẻ có thể biếng ăn, chậm tăng cân,…)

Với nguồn kháng thể dồi dào sẽ giúp tăng sức miễn dịch cho trẻ bớt mắc bệnh. Các yếu tố tăng trưởng trong sữa non giúp phát triển hệ tiêu hoá, tăng hấp thu và tham gia vào quá trình phát triển cơ, xương và da giúp trẻ tăng cân và phát triển tốt chiều cao. Hàm lượng giàu canxi, magie, phot pho và các yếu tố sinh trưởng cần thiết cho sự phát triển xương.

Giai đoạn dậy thì
Các khoáng chất: canxi, magie và photpho và các yếu tố sinh trưởng có trong sữa non sẽ tiếp tục việc hoàn thiện và phát triển xương trong giai đoạn này.

Mong rằng những chia sẻ về “công dụng của sữa non” trên đây sẽ giúp ích cho các cha mẹ trong việc phát triển tốt chiều cao cho trẻ.

Có thể bạn quan tâm:

 

Công dụng của sữa non trong việc phát triển chiều cao ở trẻ