Hộp sữa non loại to
Giọt sữa vui

Cùng tìm hiểu sữa non có tác dụng gì cho trẻ

Đăng bởi: Colomi.vn

Ngày đăng: 17-08-2017

Câu hỏi:

Mình vẫn biết nên cho bé bú mẹ sau sinh để được hưởng sữa non từ mẹ, nhưng không biết có thể bổ sung thêm sữa non cho bé. Xin cho hỏi sữa non đó lấy từ đâu? Và nó có tác dụng gì cho trẻ.

Trả lời:

Chào bạn.

Sữa non là nguồn sữa thu thập được từ những động vật có vú sau 2 ngày khi sinh, trong đó có con người. Sữa non từ mẹ là nguồn thực phẩm vàng quý giá cho trẻ sơ sinh, vì vậy nó luôn được khuyến cáo cho bé bú mẹ ngay sau khi sinh. Sữa non giàu kháng thể giúp  tăng sức đề kháng, nâng cao miễn dịch, và chất sinh trưởng giúp phát triển hệ tiêu hóa cũng như các cơ quan chức năng khác cho con vật mới sinh.

Hiện nay trên thị trường các sản phẩm sữa non bổ sung thêm cho trẻ lấy từ nguồn sữa non của bò, do nguồn cung cấp lớn và tính tương đồng có thể hấp thu và phát huy tác dụng sinh học trên cơ thể con người. Và sữa non bò cũng đã được sử dụng từ rất lâu tại Ân độ, các nước châu Âu, châu Mỹ…. Hiện nay đã có nhiều nghiên cứu khoa học và thực tiễn lâm sàng chứng minh cho các tác dụng hữu ích của sữa non bò đối với sức khỏe và sự phát triển thể chất của con người đặc biệt là trẻ em.

Bạn có thể xem thêm các bài viết :

–> Công dụng của sữa non trong việc phát triển chiều cao ở trẻ

–> Tăng sức đề kháng cho trẻ với sữa non Colomi

–> Sữa non Colomi phòng chống táo bón hiệu quả

Chúc bạn luôn hạnh phúc và bình an.

Cùng tìm hiểu sữa non có tác dụng gì cho trẻ