Hộp sữa non loại to
Giọt sữa vui

Dinh dưỡng cho bé chậm tăng cân giúp bé đạt cân nặng lý tưởng

Đăng bởi: Colomi.vn

Ngày đăng: 17-09-2017

Với những bậc cha mẹ, nắm rõ những loại thực phẩm thiết yếu có lợi cho bé của bạn và dinh dưỡng cho bé chậm tăng cân là vô cùng cần thiết. Đây là bước cơ bản nhất để bắt đầu cho bé một chế độ ăn uống lành mạnh.

Dinh dưỡng cho bé chậm tăng cân giai đoạn sơ sinh

Trong giai đoạn đầu của sự phát triển, sữa mẹ hoặc sữa bột hoặc sự kết hợp của cả hai là nguồn thức ăn tốt nhất để bé nhận được nguồn dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của mình, đây cũng là dinh dưỡng cho bé chậm tăng cân giai đoạn trẻ sơ sinh tốt nhất hơn loại thực phẩm nào.

Ngay cả khi bé bắt đầu ăn dặm, sữa mẹ và sữa bột vẫn còn nguồn cung cấp dưỡng chất chính cho bé. Bạn nên bắt đầu chú ý hơn về vấn đề dinh dưỡng trong các thức ăn dặm của bé, vì bé sẽ từ từ chuyển sang thức ăn đặc và càng ngày càng ít cần đến sữa mẹ hoặc sữa công thức như một nguồn dinh dưỡng chính.

Ở những ngày đầu của quá trình ăn dặm, thức ăn chỉ là nguồn bổ sung để tập cho bé làm quen với những loại thức ăn cũng như các phản xạ nhai, nuốt.

Nhu cầu dinh dưỡng cho bé chậm tăng cân khi cho bé ăn dặm

Điều quan trọng là cung cấp cho bé một chế độ dinh dưỡng phù hợp việc kết hợp các loại thực phẩm như ngũ cốc, cháo, hoa quả nghiền, rau xay nhuyễn, thịt, cá… để cung cấp lượng sắt, canxi, protein, và các vitamin C và A cần thiết cho bé. Bạn có thể cho bé làm quen với một vài loại thức ăn để dạ dày bé được thích ứng.

Mặc dù sữa rất giàu canxi và các chất dinh dưỡng khác, nhưng không nên cho bé uống sữa bò trước khi bé tròn 12 tháng tuổi. Tuy nhiên, khi bé được 7-8 tháng tuổi, bạn có thể tập cho bé làm quen với các sản phẩm từ sữa khác, chẳng hạn như sữa chua và pho mát…

Hãy khuyến khích bé ăn trái cây tươi thay vì kẹo, uống nước loại thay vì nước ngọt hay nước trái cây đóng hộp. Vì cùng với kẹo và sôcôla, các loại thực phẩm có đường khác luôn có nguy cơ làm bé bị sâu răng, đường cũng không tốt cho sức khỏe của bé.

Chú ý dinh dưỡng cho bé chậm tăng cân vì kén ăn

Nếu bé kén ăn, ăn ít và làm bạn lo lắng rằng bé có thể không nhận được đủ chất dinh dưỡng. Khuyến khích bé đề nghị món ăn bé thích và cho bé tham gia vào việc chuẩn bị cho bữa ăn sẽ làm cho bé phấn khích và cố gắng ăn nhiều hơn.

Có thể bạn quan tâm:

 

 

Dinh dưỡng cho bé chậm tăng cân giúp bé đạt cân nặng lý tưởng