Hộp sữa non loại to
Giọt sữa vui

Gợi ý chọn sữa tốt và phù hợp cho bé yêu

Đăng bởi: Colomi.vn

Ngày đăng: 25-05-2017

Sữa là nguồn thực phẩm đóng vai trò hết sức quan trọng trong giai đoạn phát triển đầu đời của bé sơ sinh. Điều này khiến việc chọn sữa phù hợp cho trẻ lại càng có ý nghĩa hơn. Cùng tham khảo một số gợi ý chọn sữa tốt và phù hợp nhất cho trẻ sơ sinh qua bài tư vấn sau.

Sữa tốt nhất cho trẻ sơ sinh là sữa nào?
Sản phẩm sữa tốt và phù hợp nhất cho trẻ sơ sinh cần đảm bảo
– Đảm bảo phù hợp với sức khỏe và khả năng hấp thu của trẻ.
– Đáp ứng phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng của trẻ theo lứa tuổi.
– Có giá thành phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình.

Một số sản phẩm sữa tham khảo
1 – Sữa bột
Đối với những trẻ sơ sinh có cân nặng cùng sự phát triển bình thường (>2,5 kg), cha mẹ nên sử dụng các loại sữa bột công thức nhóm I (thay thế sữa mẹ trong một số trường hợp) để dùng cho trẻ. Các sản phẩm sữa dành cho trẻ sơ sinh này thường rất dễ tiêu hóa, có hàm lượng dinh dưỡng các chất vừa phải được tối ưu cho việc tiêu hóa và hấp thu của trẻ.
Một số sản phẩm sữa công thức nhóm I mà các mẹ hay dùng cho bé: Nan 1, Dumex 1, Similac, Enfalac, Dielac 1, Cô gái Hà Lan 1,…

2 – Sữa dành cho trẻ sinh non, nhẹ cân, suy dinh dưỡng
Những trẻ suy dinh dưỡng, sinh non, nhẹ cân (< 2,5 kg) nên sử dụng các loại sữa này để bổ sung giúp trẻ bắt kịp đà tăng trưởng và phát triển so với các trẻ cùng trang lứa. Các sản phẩm sữa này thường có hàm lượng chất đạm, vitamin, khoáng chất cùng năng lượng cao hơn so với các loại sữa thông thường khác (trung bình khoảng 0,75 Kcal/ml so với 0,68 Kcal/ml).
Một số loại sữa mà mẹ có thể tham khảo: Dumex Premature, Enfalac Premature, Frisolac Premature,…

3 – Các sản phẩm sữa non bổ sung
Sữa non là giải pháp mới BẢO VỆ trẻ TỐT HƠN cho những năm tháng đầu đời. Các sản phẩm này thường được làm từ sữa non của bò tinh chế theo dạng bột. Sữa non rất giàu dinh dưỡng, kháng thể, các chất miễn dịch tự nhiên giúp nâng cao khả năng đề kháng, tăng cường sức khỏe của trẻ. Ngoài ra, sữa non còn giúp trẻ tiêu hóa, hấp thu và tăng trưởng tốt hơn.
Chúc các mẹ sớm tìm được sản phẩm sữa ưng ý cho bé nhà mình!

Gợi ý chọn sữa tốt và phù hợp cho bé yêu