Hộp sữa non loại to
Giọt sữa vui

Hướng dẫn mua sữa cho bé 1 tuổi trở lên

Đăng bởi: Colomi.vn

Ngày đăng: 30-05-2017

Mỗi giai đoạn phát triển, bé lại có nhu cầu dinh dưỡng khác nhau cho sự phát triển thể chất, trí tuệ và các giác quan. Ở giai đoạn bé trên 1 tuổi, các loại sữa công thức 1 không còn cung cấp đủ dinh dưỡng cho bé nữa. Đây chính là lúc, các mẹ nên lựa chọn công thức sữa mới hay loại sữa khác cho bé. Cùng tham khảo những gợi ý chọn sữa cho bé 1 tuổi thông qua bài viết dưới đây nhé.

Các sản phẩm sữa dành cho bé 1 tuổi
Các sản phẩm sữa công thức nhóm I sẽ không còn phù hợp với nhu cầu của bé trong giai đoạn này. Bé cần được dùng các loại sữa có nguồn năng lượng, chất đạm cùng các chất dinh dưỡng với tỉ lệ khác và số lượng lớn hơn để đảm bảo sự phát triển cả về mặt thể chất và trí não. Lượng sữa bột cho bé cần bổ sung trong giai đoạn này là khoảng từ 400 – 500ml/ngày.

Thành phần các loạị sữa cho bé 1 tuổi nên chứa đầy đủ các chất như: DHA, ARA, các vitamin như A, B1, D cùng các khoáng chất cần thiết khác (choline, lysine, sắt, betaglucan, …).

Giai đoạn này, bé cũng đã có thể sử dụng một loại sữa khác như: sữa tươi, sữa chua, sữa nguyên kem, sữa đậu nành,… trong các bữa ăn hàng ngày.

Ngoài ra, đối với các bé trên 1 tuổi, cha mẹ nên bổ sung thêm các sản phẩm sữa non để nâng cao sức đề kháng và cải thiện khả năng tiêu hóa và hấp thu của cơ thể.

Lưu ý cần nhớ khi lựa chọn các loại sữa
– Kiểm tra kỹ hạn sử dụng, loại sữa (phù hợp với độ tuổi), nhãn hiệu, bao bì cùng các thành phần dinh dưỡng có trong sản phẩm để đảm bảo phù hợp với bé.
– Nên lựa chọn các loại sữa đã có thương hiệu uy tín trên thị trường. Sản phẩm phải có đầy đủ các giấy công bố chất lượng sản phẩm, giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm,…
– Đối với những bé có nhu cầu dinh dưỡng đặc biệt như: bé sinh non, thiếu tháng; bé biếng ăn chậm tăng cân; bé mắc các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa,… thì nên lựa chọn các sản phẩm sữa phù hợp theo sự tư vấn từ các chuyên gia và bác sĩ chuyên khoa.
Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho các mẹ!

Có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn mua sữa cho bé 1 tuổi trở lên