Hộp sữa non loại to
Giọt sữa vui

Khám phá câu chuyện về sữa non thời cổ đại

Đăng bởi: Colomi.vn

Ngày đăng: 15-08-2017

Từ xa xưa con người đã biết đến sữa non và tác dụng của sữa non đối với con người nhất là trẻ em. Và những câu chuyện về sữa non vẫn được lưu trong sử sách.

Cùng khám phá câu chuyện về sữa non thời cổ đại nào

Khoảng 1000 năm TCN, sữa non được sử dụng cho các Pharaon. Trong di tích tại các đền cổ cho thấy Pharaoh đã dùng sữa non của bò và người dân Ai Cập bấy giờ rất tôn thờ con bò

Tại đền Horus ở Edfu – Ai cập, sữa non được xem như một hoạt chất bất tử đem lại sức mạnh bền bỉ và chữa bệnh cho cơ thể.

Nữ hoàng Cleopatra đã sử dụng sữa non và đó là lý do bà ta sở hữu 1 làn da sáng đẹp và rất mịn màng.

 Các Pharaon sử dụng sữa non để tăng cướng sức khỏe
Các Pharaon sử dụng sữa non để tăng cướng sức khỏe

 

Từ hơn 2000 năm trước các bác sĩ ở Ấn Độ cũng đã biết các lợi ích y tế của sữa non và đã sử dụng để chữa bệnh. Và tại khu vực Scandinavi đã có truyền thống ăn mừng sự ra đời của bê với một bánh pudding tăng cường sức khỏe làm từ sữa non.

Vào cuối thế kỷ 18, các nước phương Tây bắt đầu quan tâm đến sữa non vì những lợi ích sức khỏe tiềm tàng của nó. Sữa non bắt đầu được dùng để tăng cường hệ thống miễn dịch và chống nhiễm trùng do vi khuẩn. Nó vẫn được dùng phổ biến cho đến khi ra đời penicillin và các loại kháng sinh khác trong thế kỷ 20.

Năm 1950, Tiến sĩ Albert Sabin, người đã phát triển thành công loại văcxin bại liệt dạng uống. Ông phát hiện ra sữa non của bò có chứa các kháng thể chống bệnh bại liệt,  và do đó đề nghị sử dụng sữa non cho những trẻ dễ bị nhiễm bệnh. Một cách sử dụng phổ biến khác của sữa non vào những năm 1950 là điều trị viêm khớp dạng thấp.

 

Có thể bạn quan tâm

Khám phá câu chuyện về sữa non thời cổ đại