Hộp sữa non loại to
Giọt sữa vui

Khi trẻ bị ho, sổ mũi có nên tắm không?

Đăng bởi: Colomi.vn

Ngày đăng: 16-01-2019

Khi thời tiết chuyển mùa hoặc vào mùa đông, trẻ nhỏ thường hay bị mắc các bệnh đường hô hấp. Đặc biệt cảm cúm là một bệnh phổ biến ở trẻ nhỏ. Bệnh thường kéo dài từ 5 đến 7 ngày. Nếu được chăm sóc đúng cách bé sẽ tự hồi phục sức khỏe.

Hầu như các bậc làm cha mẹ đều nghĩ rằng khi trẻ bị bệnh thì tốt nhất nên kiêng gió, kiêng nước cho trẻ vì như thế sẽ khiến cho bé bệnh càng nặng hơn. Vậy thực sự thì trẻ bị ho có nên tắm không?

Quan điểm này không phải là không có cơ sở, nhưng điều này chỉ xảy ra khi trẻ tắm nước lạnh hoặc tắm trong phòng không kín, có gió lạnh lùa vào hoặc là bé ngâm mình quá lâu mà thôi.

Trẻ bị ho vẫn có thể tắm nước ấm trong phòng kín
Trẻ bị ho vẫn có thể tắm nước ấm trong phòng kín

Việc kiêng tắm rửa nhiều ngày khi bị ho, sổ mũi hoặc bị sốt thậm chí còn khiến bé dễ mắc thêm các bệnh như nhiễm trùng như viêm da.

Nếu trẻ tắm nước ấm, tắm trong phòng kín thì không sao cả.
Việc vệ sinh cá nhân kém có thể khiến bé mắc các bệnh nhiễm trùng. Trong khi việc tắm rửa sạch sẽ giúp làm sạch mồ hôi, khiến bé thoải mái và nhanh khỏi bệnh hơn.
Khi tắm nước ấm không chỉ giúp cơ thể trẻ sạch sẽ, rửa trôi vi khuẩn, bụi bẩn trên da mà còn làm cho một số triệu chứng như trẻ bị ho, chảy nước mũi,… của trẻ giảm đi rõ rệt.

Tuy nhiên, để tránh những rủi ro có thể xảy ra, bạn cần lưu ý những điều sau :
Luôn tắm nước ấm, phòng phải kín gió.
Cho chảy nước ấm hoặc bật máy sưởi một lúc trong phòng tắm trước khi tắm để nhiệt độ phòng ấm áp hơn.
Tắm nhanh, khoảng 5-10 phút. Lau thật khô người cho bé.
Sau khi tắm, không nên ra ngoài trời ngay sau đó (nếu trời lạnh).

 

 

Khi trẻ bị ho, sổ mũi có nên tắm không?