Hộp sữa non loại to
Giọt sữa vui

Lựa chọn sữa cho trẻ sơ sinh?

Đăng bởi: Colomi.vn

Ngày đăng: 30-05-2017

Các sản phẩm bột sữa đóng vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển về thể chất và trí não của trẻ. Làm thế nào để lựa chọn được sản phẩm bột sữa cho trẻ sơ sinh phù hợp. Cùng tham khảo bài viết tư vấn dưới đây nhé.

Bột sữa ngoại dùng tốt hơn sữa nội?
Đa số các mẹ hiện nay ưa chuộng dùng các sản phẩm bột sữa ngoại cho trẻ sơ sinh hơn so với các sản phẩm được sản xuất trong nước.
Xét về thực tế, có thể có một chút khác biệt về chất lượng giữa sữa nội và sữa ngoại (do khác biệt về công nghệ và quy trình sản xuất) nhưng nếu xét trên phương diện dinh dưỡng trẻ em thì các loại sữa này đều đem lại giá trị tương đương như nhau.

Các sản phẩm sữa nội hay sữa ngoại dành cho trẻ sơ sinh khi đã được đưa thị trường đều cần phải đạt được các tiêu chuẩn và yêu cầu dinh dưỡng sữa bột của các cơ quan kiểm định chất lượng thực phẩm mỗi nước. Điều này có nghĩa là, dù sữa cho trẻ sơ sinh là nội hay ngoại thì các sản phẩm này đều sẽ đảm bảo được các nhu cầu dinh dưỡng cần thiết để trẻ sơ sinh có thể phát triển toàn diện.

Chính vì vậy, khi lựa chọn các sản phẩm bột sữa, mẹ không nên quá coi trọng vấn đề sữa đó có được nhập khẩu hay không. Thay vào đó, hãy quan tâm và lựa chọn các loại sữa có thành phần dinh dưỡng cùng chi phí phù hợp.

Lựa chọn sử dụng các sản phẩm bột sữa đúng theo lứa tuổi và tình trạng của trẻ
Ở mỗi độ tuổi, nhu cầu dinh dưỡng ở trẻ sẽ là khác nhau. Đối với trẻ sơ sinh, do cơ thể chưa được phát triển hoàn thiện vì vậy sữa cho trẻ sơ sinh sử dụng cũng cần phù hợp với cơ thể của trẻ.

Trong giai đoạn từ 0 – 6 tháng tuổi, mẹ nên cho trẻ sử dụng các loại sữa dành cho trẻ sơ sinh nhóm số I. Nhóm sữa này hết sức phù hợp với hệ tiêu hóa non nớt của trẻ trong giai đoạn đầu đời. Bên cạnh đó, nó còn là giải pháp hỗ trợ tuyệt vời giúp bổ sung dinh dưỡng cho trẻ.

Ngoài ra, tùy theo tình trạng cơ thể, bệnh lý và các yêu cầu riêng khác (theo sự chỉ định của chuyên gia và bác sĩ chuyên môn) mà mẹ có thể sử dụng thêm các sản phẩm bột sữa khác như: sữa non, sữa đạm thủy phân, sữa cao năng lượng, hay sữa cho trẻ tiêu chảy, …
Hy vọng những tư vấn trên đây có sẽ giúp ích cho các mẹ!

Lựa chọn sữa cho trẻ sơ sinh?