Hộp sữa non loại to
Giọt sữa vui

Lựa chọn sữa tốt cho mẹ bầu

Đăng bởi: Colomi.vn

Ngày đăng: 18-05-2017

Ngoài những loại thực phẩm hàng ngày, mẹ bầu có thể sử dụng thêm sữa để bổ sung thêm các chất dinh dưỡng và khoáng chất thiết yếu. Tuy nhiên nên sử dụng sản phẩm nào thì không phải mẹ bầu nào cũng được thông thạo. Cùng tìm hiểu xem việc lựa chọn sữa tốt cho mẹ bầu như thế nào thông qua bài viết tư vấn sau của Gia đình Colomi nhé.

Chọn sữa tốt cho mẹ bầu không phải dễ. Đặc biệt là là đối với mẹ bầu lần đầu mang thai. Điều này càng khó khăn hơn trong bối cảnh thị trường hiện nay có quá nhiều các sản phẩm sữa bầu khác nhau.

Chọn sữa tốt cho mẹ bầu  như thế nào?

Điều quan trọng nhất trong việc lựa chọn các sản phẩm sữa dùng cho mẹ bầu đó là “sự phù hợp” với bản thân và “bé” trong bụng. Không nên quá “thúc ép” sử dụng các sản phẩm sữa bầu trong khi bản thân không “chịu được mùi vị” của nó. Thay vì vậy, các mẹ có thể lựa chọn các sản phẩm sữa khác như: sữa dê, sữa tươi, sữa nguyên kem, sữa chua hay sữa non bổ sung thay thế.

Ngoài ra, khi chọn các sản phẩm này, các mẹ cần lưu ý tới xuất xứ, nguồn gốc, tình trạng hay chất lượng của sản phẩm.

Phụ nữ mang thai nên uống sữa gì?

Sữa bầu vẫn là sự lựa chọn đầu tiên và rất tốt cho phụ nữ khi mang thai. Khi sử dụng các sản phẩm này, các mẹ cần lưu ý về nhãn hiệu, nguồn gốc, chất lượng sản phẩm (được kiểm chứng thông qua sự đánh giá của người tiêu dùng) và điều kiện kinh tế của bản thân. Trong trường hợp, mẹ không thể sử dụng các sản phẩm sữa loại này thì có thể cân nhắc sử dụng các sản phẩm sữa dưới đây để thay thế bổ sung.

Sữa non: giàu các kháng thể, yếu tố miễn dịch tự nhiên giúp bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho mẹ bầu và cả thai nhi. Thành phần FOS – Inulin có trong sản phẩm Sữa non Colomi còn giúp mẹ bầu tránh được táo bón trong giai đoạn thai kỳ. (Xem thêm: sữa non Colomi)

– Sữa đậu nành hay một số loại sữa thực vật khác: được nhiều mẹ ưa chuộng cho vị thanh và cảm giác dễ uống.

– Sữa dê: nhẹ mùi, lượng protein cao nhưng hàm lượng chất béo lại ít hơn sữa bò, sữa dê là sản phẩm hết sức phù hợp để bổ sung dinh dưỡng cho bà mẹ mang thai

– Sữa hạnh nhân: phù hợp với những mẹ bầu chú trọng đến làn da, mái tóc hay có nguy cơ các bệnh về tim mạch, huyết áp. Ngoài các vitamin như A, B, D, Canxi, sữa hạnh nhân còn rất giàu Omega 3 và các khoáng chất khác rất tốt cho cơ thể.

– Sữa nguyên kem hoặc tách kem: thường được chiết xuất từ sữa bò, tùy vào thể trạng cơ thể, mẹ bầu nên sử dụng loại giàu chất béo hoặc tách chất béo. Bên cạnh đó, các sản phẩm sữa loại này còn cung cấp thêm nhiều vitamin và khoáng chất quý giá khác.

Các mẹ cũng cần lưu ý, sữa chỉ là thực phẩm bổ sung. Ngoài việc sử dụng các sản phẩm này, mẹ bầu cần đảm bảo ăn uống đầy đủ và bổ sung đa dạng các chất khác qua những thực phẩm hàng ngày.

Hy vọng với những tư vấn về việc phụ nữ mang thai nên uống sữa gì trên đây, các mẹ sẽ có những lựa chọn phù hợp và linh hoạt hơn khi sử dụng các sản phẩm sữa này.

Lựa chọn sữa tốt cho mẹ bầu