Hộp sữa non loại to
Giọt sữa vui

Lysine và sự phát triển của trẻ

Đăng bởi: Colomi.vn

Ngày đăng: 07-09-2018

Lysine đóng vai trò quan trọng trong sản xuất Carnitine - giúp chuyển hóa chất béo thành năng lượng cho cơ thể. Cơ thể trẻ cần dùng lysine để sản xuất collage - chất cần thiết cho làn da khỏe mạnh, sụn và các mô cơ liên kết. Ngoài ra, lysine còn giúp tăng cường hệ miễn dịch, đồng thời kích thích phát triển men tiêu hóa, khiến trẻ ăn ngon miệng và quá trình tiêu hóa diễn ra hiệu quả. Quan trọng hơn nữa là giúp hấp thu tốt canxi, trẻ sẽ có một hệ xương chắc khỏe, và có nhiều cơ hội đạt được chiều cao tối ưu nếu được bổ sung đủ lysine.

Khi cơ thể thiếu lysine, trẻ sẽ biếng ăn, chậm lớn, da dẻ kém hồng, chậm tăng trưởng chiều cao và rất dễ mắc các bệnh lý nhiễm trùng.

Lysine có nhiều trong các thực phẩm nào? Các loại thực phẩm giàu chất đạm là nguồn cung cấp lysine dồi dào nhất. Trong đó, các loại thịt, cá, lòng đỏ trứng, các loại đậu, sữa và các chế phẩm từ sữa như sữa chua, pho mai,…Trong khẩu phần ăn của người Việt (đặc biệt là người dân ở vùng nông thôn) gạo, khoai, bắp,… chiếm 60-80% tổng năng lượng khẩu phần, nên lysine thường không được cung cấp đủ. Lysine lại rất dễ bị phá hủy ở nhiệt độ cao khi đun nấu, do đó, tình trạng thiếu hụt vẫn thường gặp ở trẻ Việt Nam.

Lysine giúp hấp thu tốt canxi, trẻ sẽ có một hệ xương chắc khỏe, và có nhiều cơ hội đạt được chiều cao tối ưu

Làm sao để khắc phục tình trạng thiếu hụt lysine? Cơ thể không thể tự tổng hợp được lysine, do đó, lysine được cung cấp chủ yếu từ các nguồn: thực phẩm tự nhiên (thịt, cá, lòng đỏ trứng, sữa,…), thức ăn, thức uống và thuốc bổ

Để trẻ nhận đủ lượng lysine cần thiết cho cơ thể, trong các bữa ăn hàng ngày, cần dùng đa dạng các loại thực phẩm thuộc nhóm đạm. Thực phẩm được lựa chọn phải luôn tươi, sạch và khi chế  biến lưu ý không đun nấu quá lâu ở nhiệt độ cao để tránh làm mất lysine.

Nếu trẻ biếng ăn, chậm tăng trưởng chiều cao, lại thường xuyên từ chối ăn thịt, cá, trứng, và ít uống sữa thì việc chọn lựa một loại thuốc bổ, hoặc thực phẩm có bổ sung lysine là cần thiết, nhằm giúp trẻ ăn ngon miệng, tăng sức đề kháng, và tăng chiều cao tốt.

Sữa non Colomi được bổ sung thêm thành phần Lysine giúp việc tăng hấp thu canxi, hình thành Collagen để tạo nên xương, da, gân, sụn giúp trẻ phát triển tốt chiều cao và kích thích tiêu hóa.

Lysine và sự phát triển của trẻ