Hộp sữa non loại to
Giọt sữa vui

Mách mẹ cách giúp trẻ tăng cân nhanh chóng

Đăng bởi: Colomi.vn

Ngày đăng: 30-05-2017

Việc giữ cho trẻ tăng cân luôn là vấn đề đau đầu của các bà mẹ. Nhiều mẹ cố gắng thúc ép con ăn thật nhiều để mong được nhìn thấy cân nặng của con nhích thêm. Tuy nhiên, các mẹ cần biết để tăng cân cho trẻ nhỏ cũng cần thực hiện một cách khoa học. Do đó, mẹ nên chú ý bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cần thiết và hình thành thói quen vận động phù hợp. Dưới đây là một số cách giúp trẻ tăng cân mà các mẹ có thể áp dụng

Làm thế nào để giúp trẻ tăng cân nhanh chóng

1 – Nên cho trẻ ăn những món con thích, khẩu phần ăn đa dạng
Mỗi trẻ nhỏ có một sở thích khác nhau về ăn uống. Chính vì vậy, mẹ không nên áp đặt thực đơn của trẻ khác lên con nhà mình. Để bắt đầu kế hoạch tăng cân, trước tiên hãy lựa chọn những món con yêu thích để cho bé ăn. Sau đó, hãy khéo léo chuyển dần sang những món ăn khác giàu dinh dưỡng hơn hoặc pha trộn giữa món ăn trẻ yêu thích với một món ăn mới. Sau một thời gian, trẻ sẽ làm quen được với nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng.
Hơn nữa, trong khẩu phần ăn hàng ngày của trẻ, không nên duy trì một món ăn quá lâu. Việc phải ăn quá lâu một món ăn, trẻ sẽ nhanh chán hay thậm chí hình thành thói quen không ăn các món ăn khác. Nên mẹ hãy tham khảo làm sao từ một loại thực phẩm có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, đa dạng cho con.

2 – Bổ sung sữa và nước hoa quả cho trẻ với số lượng thích hợp
Sữa và nước hoa quả là hai thức uống rất tốt cho kế hoạch tăng cân của trẻ. Chúng là nguồn cung cấp dinh dưỡng, các chất xơ cùng các vi chất cần thiết cho sự phát triển. Sử dụng điều độ các thức uống này sẽ giúp trẻ tiêu hóa tốt, ăn ngon, ngủ ngon.

3 – Cung cấp cho trẻ một chế độ dinh dưỡng khoa học
Để trẻ có thể tăng cân tốt, cha mẹ cần cung cấp cho trẻ một chế độ dinh dưỡng khoa học và cân đối giữa các chất: chất đạm, chất béo, chất xơ, các vitamin và vi chất,….

4 – Luôn theo dõi và kiểm tra cân nặng của trẻ thường xuyên
Theo dõi và luôn cập nhật tình hình cân nặng của trẻ thường xuyên là cách thức tốt để cha mẹ biết biện pháp đang thực hiện có thành công hay không. Các chỉ số cân nặng của trẻ là cơ sở để cha mẹ tiến hành những điều chỉnh cần thiết trong chế độ dinh dưỡng và tập luyện để giúp trẻ tăng cân tốt hơn.

5 – Tạo cho trẻ thói quen ăn uống đúng giờ, đúng bữa
Thói quen ăn uống lành mạnh, khoa học sẽ giúp hệ tiêu hóa của trẻ hoạt động ổn định và tốt hơn, hạn chế tình trạng biếng ăn cũng như cải thiện cân nặng của trẻ một cách nhanh chóng.

6 – Khuyến khích trẻ vận động và tập luyện thường xuyên
Việc này giúp tăng cường khả năng trao đổi chất trong cơ thể, đẩy mạnh quá trình phát triển các cơ, xương. Và cũng giúp trẻ sẽ cảm thấy nhanh đói, muốn ăn, ăn ngon và hấp thu tốt hơn.

Mách mẹ cách giúp trẻ tăng cân nhanh chóng