Hộp sữa non loại to
Giọt sữa vui

Nhu cầu dinh dưỡng các giai đoạn khác nhau khi mang thai

Đăng bởi: Colomi.vn

Ngày đăng: 07-08-2018

Trong số tuần và số tháng chuẩn bị có thai, thai phụ nên đảm bảo trong máu của mình có đủ các chất khoáng, vitamin và các chất dinh dưỡng khác. Thời gian này đảm bảo nhu cầu chất dinh dưỡng còn quan trọng hơn so với khi mang thai.

Trong 3 tháng đầu thai kỳ  là giai đoạn hình thành các cơ quan của thai nhi, do vậy, nên chú ý đến ăn uống. Nhưng vì giai đoạn này xuất hiện phản ứng mới có thai nên thường khó ăn uống, bạn không nên thay đổi nhiều về thói quan ăn uống mà nên ăn nhiều thức ăn ở dạng thô, không chế biến nhiều, không nên ăn đồ có tính kích thích và nhiều đường.

Phụ nữ mang thai cần chú ý chế độ ăn để đảm bảo cho sự phát triển của thai nhi

Mang thai từ 4-6 tháng  đây là giai đoạn dinh dưỡng quan trọng của thai phụ, lúc này đã hết phản ứng mới có thai, nên nhu cầu ăn của thai phụ tăng lên nhiều. Thai nhi cũng từ giai đoạn này phát triển rất nhanh, cần nhiều chất sinh dưỡng, do đó nên tăng chât lượng thức ăn. Chú ý không nên ăn quá nhiều.

Mang thai 3 tháng cuối là giai đoạn gần sinh và nuôi sữa, cần dinh dưỡng tốt, cân bằng chế độ ăn uống, nếu người mẹ lê ít cân cần chú ý ngủ nhiều để chuẩn bị tốt cho việc sinh con và nuôi con bú. Thời gian này không nên ăn thức ăn khó tiêu, tránh bị táo bón.

Khi mang thai, cơ thể người mẹ sẽ có nhiều biến đổi mạnh mẽ để chuẩn bị cho sự ra đời của đứa con mình. Dù bạn vốn có chế độ ăn lành mạnh, bạn vẫn phải chú ý hơn trong việc lưạ chọn thức ăn hàng ngày vì bạn đang mang trong mình một sinh linh nhỏ bé yếu ớt. Nguyên tắc cơ bản: luôn chọn ăn thực phẩm tươi, nhiều rau và trái cây để đảm bảo cung cấp đủ vitamin và khoáng chất cần thiết.

Nhu cầu dinh dưỡng các giai đoạn khác nhau khi mang thai