Hộp sữa non loại to
Giọt sữa vui

Những điều bạn nên biết về sữa non của bò

Đăng bởi: Colomi.vn

Ngày đăng: 13-08-2018

Việt Nam hiện nay vẫn là một trong những quốc gia mà tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ em từ 0-6 tuổi cao. Để khắc phục tình trạng này, đã rất nhiều phương pháp được đưa ra trong số đó việc sử dụng sữa non trong quá trình bổ sung kháng thể cho trẻ đang được cho là hiệu quả nhất.

Trước đây, việc bổ sung dinh dưỡng cho trẻ chủ yếu là các sản phẩm và chế phẩm từ sữa như: bơ, pho mát, váng sữa. Sữa nước: sữa tươi tiệt trung, sữa tươi thanh trùng, sữa nước hoàn nguyên. Tuy nhiên, Ở VN do chăn nuôi bò chưa phát triển nên 2 loại sữa tươi chỉ chiếm dưới 30%, còn 70% sữa nước là sữa hoàn nguyên (chất lượng dinh dưỡng của sữa hoàn nguyên kém hơn sữa tươi); Sữa chua; Sữa bột toàn phần (sữa béo); Sữa bột tách bơ (sữa gầy); Sữa đặc có đường: loại này thành phần dinh dưỡng rất kém, do chiếm tới 40% đường mía, và do trong quá trình chế biến phải dùng nhiệt độ cao nên đạm trong sữa kết hợp với đường kính tạo nên những chất vừa khó tiêu vừa gây hại cho cơ thể. Ở các nước tiên tiến sản phẩm này không được sử dụng.

Hiện nay, bổ sung sữa non giúp trẻ phát triển thể lực tốt hơn nhớ các yếu tố tăng trưởng có trong đó, và cũng giúp phát triển trí não cho trẻ. Theo các chuyên gia dinh dưỡng và bác sỹ, sữa non có tác dụng nâng cao sức đề kháng để phòng ngừa bênh tật như: cảm, cúm, tiêu chảy… đồng thời cung cấp các chất sinh trưởng, tăng hấp thu dinh dưỡng giúp trẻ phát triển cơ thể và trí não.

Ở  Việt Nam, do những hạn chế về môi trường sống, tình trạng ô nhiễm nên ở trẻ thường mắc một số bệnh do nhiễm khuẩn, lây truyền như: tiêu chảy, cảm cúm, viêm  phổi… Sữa non sẽ cung cấp các vi khuẩn có lợi giúp tiêu hóa tốt, bổ sung các kháng thể Đồng thời chúng còn giúp nâng cao hấp thu dinh dưỡng, ngăn chặn nhiễm trùng và bệnh tật.

Tuy nhiên, cần phải hiểu rõ rằng sữa non là một sản phẩm hỗ trợ, thành phần của nó chứa các hoạt chất hỗ trợ hệ thống miễn dịch, tăng cường kháng khuẩn vào trong cơ thể để phòng ngừa các loại bệnh, tăng cường sức khỏe. Những thành phần của sữa non chỉ là hoạt chất bổ sung để cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể của trẻ. Vì vậy, để trẻ mạnh khỏe và phát triển tốt nhất cần sử dụng kết hợp giữa các sản phẩm về sữa non và một chế độ chăm sóc cũng như bổ sung dinh dưỡng phù hợp với từng cơ thể trẻ.

Đặc biệt, sữa non dùng rất tốt cho các trẻ bị suy dinh dưỡng, các trẻ bị các chứng bệnh như tiêu chảy, các bệnh về hô hấp để tăng cường các kháng khuẩn có lợi cho cơ thể phòng ngừa các loại bệnh. Ngoài ra sản phẩm sữa non còn có thể dung cho các đối tượng phụ nữ mang thai hoặc cho con bú và người lớn ốm yếu, suy nhược, mắc bệnh mãn tính , người kém hấp thu, người cao tuổi không ăn được nhiều nên bị suy dinh dưỡng….và cũng ở những đối tượng này thì tác dụng của sữa non sẽ rõ rệt, dễ nhận thấy khi sử dụng.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nguồn sữa non qua hai con đường nhập khẩu và xách tay để mang về Việt Nam, tuy nhiên để đảm bảo được sử dụng những sản phẩm tốt nhất, chất lượng nhất đảm bảo về nguồn gốc xuất xứ người sử dụng đặc biệt là các bậc cha mẹ cần tìm hiểu kỹ về sản phẩm sữa non chính hãng, thành phần và xuất xứ để tránh sử dụng phải những sản phẩm kém chất lượng còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe. Hãy sử dụng sản phẩm sữa non chính hãng có nguồn gốc từ những quốc gia có uy tín về dinh dưỡng đặc biệt là sản phẩm từ sữa.

Sữa non COLOMI là sữa non của bò lấy trong 02 ngày đầu sau khi sinh, do Công ty DETECH nhập khẩu trực tiếp từ APS Bio Group – Hoa Kỳ. Có tác dụng với các đối tượng như: trẻ gầy yếu suy nhược, mắc bệnh mãn tính; Trẻ ốm vặt, chậm lớn, suy dinh dưỡng, biếng ăn; Trẻ hấp thụ kém, táo bón, mắc bệnh tiêu chảy; Trẻ sinh non, thiếu sữa mẹ; Phụ nữ mang thai hoặc cho con bú

Sữa non colomi – Hệ miễn dịch thứ 2 của trẻ
Những điều bạn nên biết về sữa non của bò