Hộp sữa non loại to
Giọt sữa vui

Mua sữa bột cho bé: Những điều cần lưu ý

Đăng bởi: Colomi.vn

Ngày đăng: 30-05-2017

Sữa bột là sản phẩm bổ sung dinh dưỡng quen thuộc dành cho bé. Các sản phẩm này hết sức phổ biến, có rất nhiều chủng loại, nhãn hiệu đa dạng. Làm thế nào để chọn được một loại sữa bột cho bé ưng ý và phù hợp nhất. Cùng tham khảo 4 lời khuyên tư vấn dưới đây nhé.

1 – Xem xét kỹ thành phần và giá trị dinh dưỡng có trong sản phẩm
Các thành phần dinh dưỡng này thường được nhà sản xuất ghi cụ thể trên vỏ lon mỗi hộp sữa. Các mẹ nên xem kỹ nhãn hiệu, bao bì sản phẩm để đảm bảo lựa chọn được các sản phẩm sữa bột cho bé có đủ các thành phần dinh dưỡng cần thiết và không chứa các thành phần có thể gây hại.

2 – Bao bì và hạn sử dụng sản phẩm
Khi sữa bị quá hạn, tính dinh dưỡng trong thành phần các nguyên liệu sản phẩm dễ bị biến chất. Điều này có thể gây ra những ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của bé (ngộ độc, rối loạn tiêu hóa,…).
Các mẹ khi chọn sữa cho con nên kiểm tra kỹ bao bì cũng như hạn sử dụng của sản phẩm để đảm bảo có thể lựa chọn được sản phẩm sữa cho bé tốt nhất.

3 – Nguồn gốc và xuất xứ sản phẩm
Cha mẹ nên lựa chọn các sản phẩm sữa có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng, tin cây.

4 – Giá thành sản phẩm
Sản phẩm sữa phù hợp cho bé là sản phẩm không những đáp ứng được các nhu cầu về dinh dưỡng cho bé mà còn đáp ứng được khả năng chi tiêu của các bậc phụ huynh.
Hy vọng những gợi ý trên đây sẽ giúp ích được nhiều cho các mẹ khi chọn sữa cho bé.

Mua sữa bột cho bé: Những điều cần lưu ý