Hộp sữa non loại to
Giọt sữa vui

Mẹ Mai Hà Nội phân vân Sữa non bào chế dạng nào là tốt nhất

Đăng bởi: Colomi.vn

Ngày đăng: 25-07-2017

Mình muốn cho con uống sữa non để tăng cường sức đề kháng, tăng hấp thu, phòng ngừa táo bón nhưng thực sự đang rất bối rối. Có rất nhiều loại sữa non: dạng bột, dạng viên, dạng cốm,… Mình đang phân vân không biết dùng loại nào sẽ tốt cho con, nhờ chuyên gia tư vấn giúp. (Mẹ Hiền Mai, Hà Đông, Hà Nội).
Hiền Mai thân mến! Chúng tôi đã chuyển câu hỏi trên cho PGS.TS Phạm Gia Điền, Viện Hóa học, Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam và nhận được trả lời như sau:
Theo nghiên cứu của Tiến sĩ Tom O’Bryan – Mỹ:
“Sữa non chất lượng tốt nhất được sản xuất hữu cơ và không có thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ, và các hoocmon đồng hoá như rBST, steroid, kháng sinh và các hóa chất độc hại khác. Không phải tất cả các sản phẩm sữa non trên thị trường đều có tác dụng sinh học do chế biến không đúng cách thông qua việc sử dụng nhiệt độ cao và thanh trùng. Sữa non dạng lỏng không phải lý tưởng vì phải bảo quản lạnh và thời hạn sử dụng ngắn. Các chất bảo quản được thêm vào cũng làm giảm và phá hủy khả năng sinh học của nó.
Sữa non dạng viên nén sử dụng phương pháp bào chế đòi hỏi áp lực cao và tạo ra nhiệt, do vậy phá huỷ tác dụng sinh học, làm thay đổi tính chất của sữa non.
Sữa non được loại bỏ chất béo và lactose, sau đó được chế biến thành dạng bột ở nhiệt độ thấp cũng như được kiểm tra trong phòng thí nghiệm để đảm bảo tính toàn vẹn và an toàn sinh học là dạng bào chế phù hợp với sữa non.”
Do vậy tại các nước tiên tiến, sữa non hầu như được bào chế dưới dạng bột và viên nang cứng để đảm bảo tính toàn vẹn và an toàn sinh học. Còn dạng viên nén hay dạng cốm có thể không giữ được các hoạt tính sinh học ban đầu của sữa non.

Mẹ Mai Hà Nội phân vân Sữa non bào chế dạng nào là tốt nhất