Hộp sữa non loại to
Giọt sữa vui

Phòng chống tiêu chảy ở trẻ em

Đăng bởi: Colomi.vn

Ngày đăng: 23-10-2018

Tiêu chảy là một trong những bệnh rất nghiêm trọng ảnh hưởng tới quá trình sinh trưởng và phát triển bình thường của trẻ nhỏ, thường dễ xảy ra vào mùa thu. Căn bệnh này tuy rất dễ xảy ra ở trẻ nhỏ nhưng có thể phòng tránh được.

Tiêu chảy là một trong những bệnh rất nghiêm trọng ảnh hưởng tới quá trình sinh trưởng và phát triển bình thường của trẻ nhỏ
  • Tăng cường giáo dục tuyên truyền vệ sinh, quản lý nghiêm ngặt đồ ăn cho trẻ, thực phẩm cho trẻ nhỏ phải được khử trùng một cách cẩn thận, đảm bảo sạch sẽ không độc, không có nguồn gây bệnh và dinh dưỡng hợp lý.
  • Trong thời kỳ trẻ sơ sinh, khuyến khích nuôi con bằng sữa mẹ, các thức ăn bổ trợ phải hợp lý. Thức ăn bổ trở phải được thực hiện dần dần từng bước, không được đột nhiên dừng sử dụng hoặc thay đổi thành phần thực phẩm của trẻ, không được bổ sung thêm quá nhiều, quá sớm các thức ăn bổ trợ.
  • Chú ý các công tác hộ lý khi thời tiết thay đổi, đặc biệt là vào mùa hè, không được để cho trẻ quá nóng hoặc quá lạnh. Không được cho trẻ ăn những thực phẩm quá lạnh không được để trẻ quá nóng và bón những thức ăn không vệ sinh. Cho trẻ uống nhiều nước vào mùa hè, nên tránh cai sữa vào mùa hè vì khí hậu mùa hè có nhiều sự thay đổi, đột nhiên cai sữa, bổ sung thức ăn bổ trợ rất dễ dẫn đến rối loạn tiêu hóa.
  • Bệnh truyền nhiễm tiêu chảy rất dễ trở thành bệnh dịch. Vào những mùa dễ phát sinh bệnh, chú ý cách ly trẻ khỏe mạnh với trẻ bị bệnh. Đối với đồ vật, phân và nước tiểu của người bị bệnh phải có các biện pháp khử trùng. Vào những mùa phát bệnh nên hạn chế cho trẻ tới các nơi công cộng để tránh lây nhiễm bệnh.

Khi trẻ bị tiêu chảy dễ dẫn đến mất nước, biếng ăn và dễ sút cân. Vì vậy, các bậc phụ huynh cần phòng tránh cho trẻ tránh bị tiêu chảy và phòng chống lây nhiễm khi có dịch bệnh xảy ra.

Phòng chống tiêu chảy ở trẻ em