Hộp sữa non loại to
Giọt sữa vui

Rối loạn tiêu hóa ngày Tết vấn đề không thể xem nhẹ

Đăng bởi: Colomi.vn

Ngày đăng: 31-01-2018

Trong những ngày Tết, việc ăn uống thất thường, chế độ ăn giàu chất đạm, chất béo, bánh kẹo, … sử dụng nhiều rượu bia, nước ngọt cùng với việc ít vận động, là những nguyên nhân chính gây nên hiện tượng rối loạn tiêu hoá. Rối loạn tiêu hoá có thể gây đau bụng, đầy hơi, khó tiêu, chán ăn, lúc thì tiêu chảy, lúc thì táo bón. Đặc biệt, đối với trẻ em, phụ nữ mang thai, bà mẹ đang cho con bú thì rối loạn tiêu hoá mặc dù không gây nguy hiểm đến tính mạng, nhưng nó mang lại cảm giác khó chịu, làm sút cân, suy giảm sức khoẻ.

Đừng để hệ tiêu hóa của bạn bị rối loạn trong những ngày Tết
Đừng để hệ tiêu hóa của bạn bị rối loạn trong những ngày Tết

Do vậy, cần phải “ứng phó” sớm với tình trạng rối loạn tiêu hoá trước khi quá muộn. Biện pháp phòng ngừa:

– Bổ sung nhiều rau quả trong các bữa ăn, không ăn quá nhiều thịt, cá, tôm, nhiều chất béo, không ăn nhiều bánh, mứt, kẹo…

⁃ Không dùng nhiều nước ngọt, rượu, bia. Uống đủ nước, người lớn uống khoảng 2 lít nước mỗi ngày, tránh dùng nhiều trà và cà phê dễ gây táo bón. Trẻ em uống đủ nước theo nhu cầu của độ tuổi.

– Giữ vệ sinh an toàn thực phẩm.  sản phẩm hỗ trợ hệ tiêu hóa..

– Tranh thủ vận động, tập thể dục để cơ thể không bị mệt mỏi, trì trệ do ăn nhiều mà lại ít hoạt động.

– Ngoài ra, việc sử dụng các sản phẩm hỗ trợ hệ tiêu hóa như sữa chua, sữa non thường xuyên cho trẻ em, phụ nữ mang thai và bà mẹ đang cho con bú cũng là giải pháp hữu hiệu vừa tăng cường sức khoẻ, vừa giúp “ứng phó kịp thời” với tình trạng rối loạn tiêu hoá trong ngày Tết. Vì sữa non vừa giúp tăng hấp thu, vừa chống táo bón hiệu quả.

Chúc các bạn có một cái Tết vui vẻ, đầy tràn sức khoẻ và một hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

Rối loạn tiêu hóa ngày Tết vấn đề không thể xem nhẹ