Hộp sữa non loại to
Giọt sữa vui

Tìm hiểu cách pha sữa non cho bé

Đăng bởi: Colomi.vn

Ngày đăng: 21-08-2017

Cha mẹ nào cũng mong muốn những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với con mình, mong con luôn mạnh khỏe, lớn khôn. Thấu hiểu được điều đó, DETECH đã nghiên cứu và cho ra đời dòng sản phẩm sữa non Colomi với hàm lượng sữa non cao trên thị trường, đồng thời bổ sung thêm các hoạt chất sinh học như Lysin, Cholin, Carnosin và chất xơ để tạo nên sản phẩm hỗ trợ hiệu quả cho sự phát triển của trẻ. Nhưng không phải Mẹ nào cũng biết cách pha sữa non cho bé đúng cách. Hãy đọc bài viết dưới đây để nắm được những thông tin hữu ích nhé.

Công dụng tuyệt vời của sữa non Colomi

Sữa non Colomi cung cấp các kháng thể tự nhiên IgG, IgA, IgM giúp nâng cao sức đề kháng, phòng ngừa bệnh tật cùng với các vitamin và khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể. Chính vì vậy, sữa non không chỉ phù hợp cho trẻ nhỏ, giúp bé phát triển khỏe mạnh mà còn cho phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú, người sau phẫu thuật, người ốm yếu suy nhược, để hỗ trợ tăng sức đề kháng, ngăn ngừa ốm vặt.

Hướng dẫn cách pha sữa non Colomi

Cách pha sữa non Colomi như sau:

Trẻ dưới 1 tuổi: ngày 2 lần, mỗi lần 1/2 thìa pha với 20ml nước ấm, uống khi đói. Sau 5-10 phút cho trẻ bú mẹ hoặc sữa công thức.
– Trẻ 1-2 tuổi: ngày 2 lần, mỗi lần 1 thìa pha với 40ml nước ấm, uống khi đói. Sau 5-10 phút cho trẻ ăn như thường ngày.
– Trẻ 2 – 6 tuổi: ngày 2 lần, mỗi lần 2 thìa pha với 80ml nước ấm, uống khi đói
Trẻ trên 6 tuổi và người lớn: ngày 2 lần, mỗi lần 2 – 3 thìa, uống khi đói

Trong quá trình pha sữa, các Mẹ cần lưu ý:

  • Để hấp thu tối đa dưỡng chất, sữa non nên pha riêng, uống khi đói. Trường hợp có một số trẻ chưa quen với mùi vị của sữa non thì có thể pha chung với sữa công thức. Tuy nhiên, chỉ nên pha chung với một thìa sữa công thức (lưu ý phải đủ lượng nước của cả sữa non và sữa công thức), để trẻ làm quen, sau đó chuyển sang pha riêng. Tránh trường hợp pha với nhiều sữa công thức quá, trẻ không ăn hết sẽ phải bỏ đi, gây lãng phí.
  • Sữa non Colomi nhiều đạm và các dưỡng chất, sẽ khó tan hơn nên cần phải khuấy hoặc lắc kỹ trước khi sử dụng.
  • Bảo quản ở nơi khô, thoáng mát, tránh nơi ẩm thấp và tránh ánh sáng trực tiếp. Không làm ướt thìa đong và nắp hộp sữa, không bảo quản sữa non trong tủ lạnh.

Một vài lưu ý khi sử dụng sữa non Colomi cho bé

Sữa non Colomi là sản phẩm phù hợp với nhiều đối tượng, rất tốt cho trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh thiếu sữa mẹ. Nhưng sữa non Colomi không thay thế bữa ăn hằng ngày cho trẻ, có thể tăng lượng sử dụng so với liều dùng trên nhãn, nhưng không được thay thế hoàn toàn sữa công thức, vì sẽ gây mất cân đối dinh dưỡng ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của trẻ.

Lần đầu khi dùng sữa non Colomi, nên dùng lượng ít hơn trên nhãn, dùng vào buổi sáng, và quan sát xem trẻ có các phản ứng như nổi mẩn đỏ trên mặt, nôn, rối loạn tiêu hóa, … thì cần ngưng sử dụng. Vì có thể trẻ bị dị ứng đạm sữa bò, hoặc không dung nạp Lactose. Trường hợp trẻ bị nặng có thêm triệu chứng khó thở cần đưa trẻ đến bệnh viện. Lưu ý với những trẻ đã bị dị ứng với đạm sữa bò hay không dung nạp Lactose đều không sử dụng được sữa non Colomi.

Với những chia sẻ trên, hi vọng sẽ giúp các Mẹ biết cách pha và sử dụng sữa non đúng cách cho bé, để chăm sóc con yêu khỏe mạnh mỗi ngày.

Tìm hiểu cách pha sữa non cho bé