Hộp sữa non loại to
Giọt sữa vui

Sữa non Colomi có gây phụ thuộc không?

Đăng bởi: Colomi.vn

Ngày đăng: 21-08-2017

Câu hỏi:

Chào Colomi!

Bé nhà mình bé trai 7 tháng mà có 7 cân. Mình đang đau đầu quá vì con trai mà lại thấp còi hơn trẻ cùng lứa. Từ lúc 4 tháng đến giờ bé hay ốm vặt lắm. Mình nghe nói sữa non Colomi làm tăng sức đề kháng, giúp bé khỏe mạnh nhưng băn khoăn không biết sử dụng bao lâu có hiệu quả? Sản phẩm có gây phụ thuộc không? Sau khi ngừng sử dụng nữa bé có ốm trở lại không?

Trả lời:

Chào bạn,

Bé trai 7 tháng mà cân nặng 7 kg là thấp hơn so với tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới, bạn cũng không nêu rõ chiều cao của bé, chiều cao đạt chuẩn là 69,2 cm với bé trai. Bạn cũng không nêu rõ bé hay ốm vặt bệnh gì, đã dùng thuốc gì, bé còn bú mẹ hay không? Nhưng với cân nặng và sức khỏe như trên phản ánh bé có sức đề kháng miễn dịch chưa tốt, dẫn tới hay ốm vặt, làm trẻ ăn kém, chậm tăng cân. Việc chậm tăng cân và việc dùng thuốc khi bé bị bệnh, sẽ làm cho khả năng miễn dịch của trẻ kém, làm trẻ dễ mắc bệnh, tạo nên vòng luẩn quẩn: chậm tăng –> khả năng miễn dịch kém –> ốm vặt –> ăn kém và hấp thu kém –> chậm tăng cân. Để thoát ra khỏi tình trạng này cần cho trẻ ăn uống đầy đủ, sinh hoạt và vận động khoa học, tiêm phòng đầy đủ. Bên cạnh đó, cần bổ sung các sản phẩm giúp tăng cường miễn dịch như sữa non, betaglucan, … Trong sữa non rất giàu kháng thể miễn dịch giúp ngăn ngừa bệnh, đồng thời sữa non còn giàu các chất sinh trưởng giúp hệ tiêu hóa phục hồi tổn thương do dùng thuốc, cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột cho trẻ hấp thu tốt, ăn ngon, ăn đủ khẩu phần và tăng cân và chiều cao đúng chuẩn, để bé bắt kịp tốc độ tăng trưởng theo độ tuổi.

Hiệu quả sử dụng sữa non Colomi còn tùy thuộc thể trạng mỗi trẻ, có thể nhanh hay chậm tùy theo từng trẻ, nhưng thông thường cũng cần từ 3 – 6 tháng thì tình trạng sẽ được cải thiện, sau đó duy trì thêm để có hiệu quả ổn định. Với trường hợp trẻ táo bón thì chỉ sau một tuần đã có hiệu quả tốt, còn với trẻ kém hấp thu, ốm vặt, biếng ăn, chậm tăng cân thì sau 3-6 tháng thì có hiệu quả ban đầu. Với những trường hợp mắc bệnh tự miễn như: dị ứng, hen, viêm khớp dạng thấp, tiểu đường, bệnh Cronh, lupus ban đỏ, ….thì phải dùng lâu dài suốt đời. Việc sử dụng sữa non lâu dài theo các nghiên cứu là không gây tác dụng phụ, an toàn cho trẻ em và phụ nữ mang thai.

Tác dụng của sữa non là hỗ trợ cho hệ miễn dịch và hệ tiêu hóa của trẻ tăng cường khả năng hoạt động và phát triển hoàn thiện hơn. Chính vì lý do đó nên khi ngừng sử dụng sữa non thì hệ miễn dịch và hệ tiêu hóa của bé đã được phát triển hoàn thiện nên sẽ hoạt động hiệu quả không quay trở lại tình trạng cũ và gây nên sự phụ thuộc vào sản phẩm.

Hy vọng câu trả lời trên góp phần giải đáp thắc mắc của bạn. Chúc bé mạnh khỏe !

Sữa non Colomi có gây phụ thuộc không?