Hộp sữa non loại to
Giọt sữa vui

Sữa non Colomi có gây phụ thuộc không?

Đăng bởi: Colomi.vn

Ngày đăng: 21-08-2017

Câu hỏi:

Chào Colomi!

Bé nhà mình bé trai 7 tháng mà có 7 cân. Mình đang đau đầu quá vì con trai mà lại thấp còi hơn trẻ cùng lứa. Từ lúc 4 tháng đến giờ bé hay ốm vặt lắm. Mình nghe nói sữa non Colomi làm tăng sức đề kháng, giúp bé khỏe mạnh nhưng băn khoăn không biết sử dụng bao lâu có hiệu quả? Sản phẩm có gây phụ thuộc không? Sau khi ngừng sử dụng nữa bé có ốm trở lại không?

Trả lời:

Chào bạn,

Bé trai 7 tháng mà cân nặng 7 kg là thấp hơn so với chuẩn, do vậy bé sẽ thấp còi hơn so với các bạn cùng tuổi. Bạn không nêu rõ bé hay ốm bệnh gì, đã dùng thuốc gì, nhưng thông thường trẻ có sức đề kháng kém hay mắc các bệnh hô hấp, tiêu chảy nên có thể  phải dùng thuốc kháng sinh. Do vậy làm tổn thương niêm mạc ruột, rối loạn hệ vi sinh vật đường ruột nên sẽ ảnh hưởng đến khả năng hấp thu dinh dưỡng, gây cảm giác chán ăn làm trẻ tăng cân chậm. Để giảm tình trạng hay ốm vặt, cần cho trẻ ăn uống đầy đủ, sinh hoạt và vận động khoa học, tiêm phòng đầy đủ. Bên cạnh đó có thể bổ sung các sản phẩm giúp tăng miễn dịch như sữa non, betaglucan, … Trong sữa non rất giàu kháng thể IgG, IgF, IgA,… giúp khôi phục, bảo vệ đường tiêu hóa, ngăn ngừa nhiễm khuẩn đường hô hấp và tăng cường sức miễn dịch. Đồng thời sữa non còn chứa các vitamin, khoáng chất và các chất sinh trưởng cần thiết cho sự phát triển cân nặng, chiều cao để bé bắt kịp tốc độ tăng trưởng theo độ tuổi.

Hiệu quả sử dụng sữa non Colomi còn tùy thuộc thể trạng mỗi trẻ, có thể sử sụng lâu dài an toàn. Với trường hợp trẻ táo bón thì chỉ sau một tuần đã có hiệu quả tốt, còn với trẻ kém hấp thu, ốm vặt, biếng ăn, chậm tăng cân thì sau 3-5 tháng thì có hiệu quả. Với những trường hợp mắc bệnh tự miễn như: dị ứng, hen, viêm khớp dạng thấp, tiều đường, bệnh Cronh, lupus ban đỏ, ….thì phải dùng lâu dài suốt đời.

Cơ chế hoạt động của sữa non là: các kháng thể và chất miễn dịch được hấp thu một phần để hỗ trợ và kích thích hoạt động miễn dịch, còn phần lớn tồn tại trong ruột để ngăn ngừa các tác nhân gây bệnh. Chính vì lý do đó nên khi ngừng sử dụng sữa non thì hệ miễn dịch của bé đã được phát triển, vẫn sẽ hoạt động và phòng bệnh hiệu quả cho cơ thể, ngăn ngừa tái phát bệnh.

Chúc bé mạnh khỏe !

Sữa non Colomi có gây phụ thuộc không?