Hộp sữa non loại to
Giọt sữa vui

Sữa non Colomi có giúp bé tăng cân không?

Đăng bởi: Colomi.vn

Ngày đăng: 17-08-2017

Câu hỏi: (Sữa non Colomi có giúp bé tăng cân không?)

Bé nhà mình 8 tháng được có 7,5 cân. Bé vẫn bú sữa mẹ và đã ăn dặm rồi. Bé ăn tốt và không ốm đau gì cả, tuy nhiên cân nặng của bé không tăng. Hiện tại mình đang cho bé dùng men tiêu hóa. Cho hỏi dùng sữa non Colomi có giúp bé tăng cân không? Và dùng sữa non có cần dùng song song với men tiêu hóa nữa hay không? Cảm ơn!

Trả lời:

Chào bạn,

Không biết đó là bé trai hay gái, nếu là bé trai thì hơi nhẹ cân. Bạn không cho biết cụ thể bé bú mẹ ngày mấy cữ, sữa mẹ còn nhiều hay ít, khẩu phần ăn dặm mỗi bữa bao nhiêu…,  Khi trẻ chậm tăng cân có nhiều nguyên nhân: do bị bệnh tiêu hóa như viêm ruột, viêm đại  tràng, …, hay do mất cân bằng vi sinh vật đường ruột gây kém hấp thu, hoặc cho chế độ ăn không đủ số lượng, chất lượng, …Bạn cần tìm xem nguyên nhân nào gây nên chậm tăng cân ở bé.

Bạn tham khảo khẩu phần ăn dặm của bé 8 tháng 1 ngày gồm: 3 bữa ăn dặm cháo hoặc súp hoặc bột với lượng khoảng 1  – 1,5 bát ăn cơm (thành phần đầy đủ gồm 4 nhóm thực phẩm cơ bản), bú mẹ hoặc sữa công thức khoảng 500 – 700 ml, hai bữa phụ gồm trái cây hoặc nước hoa quả.

Nếu trẻ chậm tăng cân do kém hấp thu, hay do niêm mạc ruột bị tổn thương do dùng thuốc kháng sinh, do tiêu chảy kéo dài, thì việc bổ sung thêm sữa non Colomi sẽ giúp tái tạo niêm mạc ruột, kích thích sự phát triển vi sinh vật có lợi trong ruột, và do vậy làm bé tăng cân tốt. Có thể bổ sung men tiêu hóa cùng sữa non Colomi được, nhưng không nên sử dụng men tiêu hóa kéo dài.

Nếu bạn đã áp dụng các biện pháp trên mà bé vẫn không tăng cân thì nên đưa bé đi khám để phát hiện và điều trị kịp thời.

Có thể bạn quan tâm:

Bé chậm tăng cân nguyên nhân là do đâu?

Ăn dạm đúng cách sẽ tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ.

Chúc bé mạnh khỏe phát triển tốt!

Sữa non Colomi có giúp bé tăng cân không?