Hộp sữa non loại to
Giọt sữa vui

Sữa non và sự phát triển của trẻ

Đăng bởi: Colomi.vn

Ngày đăng: 15-10-2018

Sữa non là ranh giới đầu tiên bảo vệ con của bạn và được có sẵn trong người mẹ trước khi sinh nở. Sữa non giúp cho mẹ có mối liên hệ với em bé từ trước khi sinh. Nuôi con bằng sữa mẹ là một cơ hội hiếm có giúp bạn gần gũi với em bé của bạn cả về thể chất và tình cảm đó là điều mà bạn san sẻ được với con của bạn mà trên thế giới này không ai có thể làm được.

Sữa non bảo vệ toàn diện cho trẻ, giúp trẻ có sự tự vệ tốt hơn, chống nhiễm khuẩn và ngăn chặn các bệnh về ruột. Ngoài ra sữa non còn giúp cho trẻ ít bị vàng da, giúp bộ máy tiêu hóa của trẻ phát triển nhanh hơn.

Sữa non có nhiều kháng thể tránh được một số bệnh nhiễm khuẩn, chống lại vi khuẩn đường ruột. Vì vậy, nếu trẻ bú mẹ trong 6 tháng đầu sẽ ít bị mắc bệnh hơn.

Tại sao sữa non lại diệu kỳ đến vậy, hãy cùng tìm hiểu thành phần của sữa non nhé:

 • Có các kháng thể (IgA, IgM, IgG, IgE, IgD) giúp phát triển và tiêu diệt mầm bệnh, chống lại vi rút, vi khuẩn, nhiễm trùng.
 • Yếu tố miễn dịch (PRP) thúc đẩy và tăng cường hệ miễn dịch cơ thể.
 • Lysozyme: Có chức năng kháng viêm, còn có thể chống lại các vi rút, vi khuẩn.
 • Cytokine: điều hòa miễn dịch, điều hòa các hoạt động chức năng của tế bào riêng biệt, là yếu tố giúp tế bào sống sót bằng cách ngăn ngừa tế bào chét theo lập trình. Ngoài ra còn tham gia vào các quá trình sinh học trong cơ thể, đáp ứng sự miễn dịch và kháng viêm.
 • Lactoferrin là protein liên kết với sắt chính trong sữa mẹ, còn là hệ thống phòng thủ chống lại tác nhân xâm nhập vào cơ thể, chủ yếu qua niêm mạc. Ngoài ra còn hạn chế được các bệnh ung thư, tăng cường sự chắc chắn của xương và răng.

Vì vậy, sữa non được xem như là vắc xin tự nhiên, an toàn tuyệt đối cho trẻ

Sữa non Colomi là một giải pháp bảo vệ trẻ, giúp bé tăng sức đềkháng, tăng cường hệ miễn dịch và bảo vệ đường ruột của trẻ

Đối với trẻ không được bú sữa mẹ mà phải sử dụng sữa công thức từ lúc sinh ra thì lựa chọn sữa non Colomi là một giải pháp bảo vệ trẻ, giúp bé tăng sức đề kháng, tăng cường hệ miễn dịch và bảo vệ đường ruột của trẻ.

Sữa non Colomi với hàm lượng sữa non cao (51% sữa non) đồng thời còn được bổ sung thêm các hoạt chất sinh học giúp bé phát triển toàn diện hơn như:

 • Choline: Có trong màng tế bào não và võng mạc, cần thiết cho trí nhớ và các chức năng của não, giúp phát triển tốt trí não.
 • Carnosine: Điều hòa và bảo vệ tế bào thần kinh, tăng cường khả năng miễn dịch và phát triển khối cơ.
 • Lysine: giúp tăng hấp thu canxi, hình thành collagen để tạo nên xương, da, gân, sụn; phát triển tốt chiều cao và kích thích tiêu hóa.
 • Hệ chất xơ kép FOS-Inulin: Phòng chống táo bón, hỗ trợ sự phát triển của các vi khuẩn có lợi, ngăn chặn vi khuẩn có hại, làm cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột và tăng khả năng miễn dịch cho hệ tiêu hóa.
 • Kẽm: giúp tăng tổng hợp protein, phân chia tế bào, thúc đẩy sự tăng trưởng, tăng cảm giác ngon miệng. Giúp phát triển và duy trì hoạt động hiệu quả của hệ thống miễn dịch, giúp bảo vệ vị giác và khứu giác cần thiết cho sự tổng hợp DNA.
 • Sữa ong chúa: giúp phục hồi sức khỏe sau ốm, bổ trợ hệ tiêu hóa giúp trẻ ăn ngon miệng. Tăng cường sức khỏe, tăng sức đề kháng cho trẻ. Sữa ong chúa là nguồn cung cấp axit amin giúp cơ thể phục hồi tái tạo tế bào nhanh chóng. Trị chứng suy nhược cơ thể, còi xương, suy dinh dưỡng ở trẻ.

 

Sữa non và sự phát triển của trẻ