Hộp sữa non loại to
Giọt sữa vui

Sữa tốt cho mẹ bầu trong giai đoạn thai kỳ

Đăng bởi: Colomi.vn

Ngày đăng: 18-05-2017

Sữa là đồ uống rất giàu dinh dưỡng. Đây là nguồn thực phẩm mà các mẹ bầu nên bổ sung trong giai đoạn thai kỳ. Làm thế nào để chọn được loại sữa tốt cho mẹ bầu? Cùng tham khảo bài viết tư vấn từ chuyên gia về việc chọn uống sữa bầu nào tốt cho phụ nữ mang thai dưới đây nhé.

Uống sữa bầu nào tốt?
Không có sản phẩm sữa bầu nào là tốt nhất cả!!
Sữa tốt cho mẹ bầu là loại sữa phù hợp và dễ hấp thu đối với thể trạng cơ thể của mỗi người phụ nữ khi mang thai. Cho nên có thể loại sữa này thì thích hợp với bạn, mà đôi khi lại không thích hợp với tôi. Vì vậy loại sữa bầu nào mà khi dùng bạn cảm nhận mùi vị của nó không quá tệ, nó không gây nôn, không gây táo bón, … thì đó là loại sữa bầu phù hợp với bạn.
Các sản phẩm sữa bầu đơn giản chỉ là các sản phẩm bổ sung dinh dưỡng cho bà mẹ mang thai thông thường. Chúng đều được nghiên cứu theo các công thức dinh dưỡng tương tự như nhau.
Nếu mẹ bầu ăn uống đủ chất, thai nhi phát triển tốt, thì việc sử dụng thêm sữa bầu là không cần thiết. Đôi khi, điều này còn gây ra những tác dụng ngược lại cho cơ thể mẹ bầu (thừa chất, béo phì,…).
Một số sản phẩm sữa thay thế các loại sữa bà bầu.
Trong trường hợp vì một số lý do nào đó mà mẹ không thể uống được sữa bầu thì các bạn có thể sử dụng các sản phẩm sữa khác để bổ sung thêm dinh dưỡng được đề cập dưới đây.
– Sữa bột: sản phẩm sữa này thường được đóng vào hộp giấy hay hộp thiếc để bảo quản sử dụng. Thành phần sữa này rất nhiều đạm, vitamin, các vi chất cần thiết cho sức khỏe mẹ bầu và sự phát triển của thai nhi trong bụng.
– Sữa tươi: là sản phẩm sữa dạng nước được pha sẵn theo các công thức nhất định đóng trong các bao, gói, hộp. Các sản phẩm này có thể làm từ sữa bò, sữa dê,…
– Sữa đậu nành: được chiết xuất từ hạt đậu nành. Loại sữa này thanh, có giá trị năng lượng tương đối, ít chất béo.
– Sữa chua: chứa nhiều men vi sinh và các lợi khuẩn giúp tăng cường hấp thu và cải thiện tiêu hóa cho mẹ bầu.
Sữa non: thường chiết xuất từ sữa non của bò. Các sản phẩm không chỉ tốt cho mẹ bầu mà còn tạo điều kiện rất tốt cho sự phát triển của thai nhi và trẻ sau này.
Ngoài các sản phẩm sữa trên, mẹ bầu cũng có thể tham khảo sử dụng thêm các sản phẩm sữa khác để sử dụng bổ sung trong thời kỳ mang thai (sữa dê, sữa hạnh nhân,…).  Sữa non đang là sự quan tâm lớn của các bà mẹ bầu hiện đại, nằm trong các loại sữa tốt cho mẹ bầu.

Tuy nhiên các mẹ cũng cần nhớ dù sử dụng loại sữa nào cũng cần kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý, đầy đủ dinh dưỡng. Có như vậy, thai kỳ mới khỏe mạnh và phát triển tốt.

Sữa tốt cho mẹ bầu trong giai đoạn thai kỳ