Hộp sữa non loại to
Giọt sữa vui

Tại sao khi pha sữa non có những hạt nhỏ màu trắng bám thành bình?

Đăng bởi: Colomi.vn

Ngày đăng: 17-08-2017

Câu hỏi:

Chào Gia đình Colomi! Bé nhà em hơn 3 tháng tuổi, em ít sữa nên đã cho con dùng thêm sữa công thức. Bé chủ yếu bú sữa công thức, sữa mẹ chỉ đủ dặm thêm. Hiện tại em đang bổ sung sữa non cho bé nhằm tăng sức đề kháng. Tuy nhiên khi pha sữa em thấy các hạt nhỏ màu trắng bám vào thành bình, mặc dù em đã khuấy, lắc rất kĩ mà vẫn không tan hết.  Xin cho biết tại sao lại như thế? Có phải chất lượng sữa có vấn đề không?

Chuyên gia Colomi:

Chào bạn.

Bạn đã lựa chọn đúng khi bổ sung sữa non cho bé đã dùng sữa công thức do mẹ không đủ sữa. Sữa non ngoài các kháng thể tự nhiên còn có các chất sinh trưởng giúp tăng cường hấp thu và phát triển thể chất cho trẻ. Nhưng cần lưu ý ưu tiên cho bé bú mẹ, khi thiếu mới cho ăn thêm sữa công thức, để tránh tình trạng bé bỏ bú mẹ gây mất sữa mẹ hoàn toàn.

Vì sữa non Colomi có hàm lượng đạm cao, giàu các dưỡng chất, nên khi pha sẽ khó tan hơn, cần khuấy kỹ hoặc lắc bình lâu hơn. Và sẽ có các hạt trắng li ti bám trên bình hay cốc khi pha sữa non, điều đó hoàn toàn bình thường và không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm cũng như sức khỏe của người sử dụng.

Cảm ơn và xin chúc bé ăn ngoan, khỏe mạnh.

Tại sao khi pha sữa non có những hạt nhỏ màu trắng bám thành bình?