Hộp sữa non loại to
Giọt sữa vui

Tại sao lần đầu dùng sữa non bé lại bị tiêu chảy ?

Đăng bởi: Colomi.vn

Ngày đăng: 21-08-2017

Câu hỏi:

Chào chuyên gia !

Bé trai nhà em được 6 tháng, rất lười ăn sữa ngoài, hiện bé chỉ bú mẹ. Em đã mua sữa non Colomi cho bé uống để hết biếng ăn. Tuy nhiên lần đầu dùng bé có triệu chứng bị tiêu chảy nên em dừng không cho uống nữa. Nhờ chuyên gia giải đáp lý do.

Trả lời:

Chào bạn,

Khái niệm “tiêu chảy” ở trẻ em là tình trạng bé đi ngoài trên 3 lần/ngày, phân lỏng, tóe nước, mùi chua, có thể có dịch nhầy. Cơ thể bé sẽ có các biểu hiện mệt mỏi nếu tình trạng này kéo dài, kèm theo nôn hoặc không.

Quay trở lại trường hợp bé có tình trạng như mẹ chia sẻ trên. Nếu bạn ngừng lại mà bé hết tiêu chảy thì có 2 nguyên nhân chính.

  1. Thứ nhất có thể do bé dị ứng sữa (gồm có dị ứng với lactose hay dị ứng đạm sữa bò), nếu vậy thì bé cũng không dùng được các loại sữa công thức có nguồn gốc từ sữa bò. Trường hợp này không nên cho bé dùng tiếp.
  2. Thứ hai có thể do lượng đạm trong sữa non cao, nên hệ tiêu hóa của bé còn non chưa hấp thu được thì gây rối loạn tiêu hóa, hoặc tiêu chảy. Với trường hợp này nên ngừng sử dụng vài hôm cho bé ổn định lại. Sau đó bạn thử cho dùng lại với liều thấp bằng một nửa so với chỉ định để cho bé làm quen dần, nếu vẫn thấy rối loạn tiêu hóa thì ngừng hẳn, ngược lại thấy ổn định thì tăng đủ liều cho bé dùng tiếp tục.

Chúc bạn thành công !

Tại sao lần đầu dùng sữa non bé lại bị tiêu chảy ?