Hộp sữa non loại to
Giọt sữa vui

Thực đơn ăn dặm giúp bé tăng cân tốt hơn?

Đăng bởi: Colomi.vn

Ngày đăng: 24-05-2017

Theo các chuyên gia, nguyên nhân trẻ chậm tăng cân trong giai đoạn ăn dặm phần lớn từ việc chăm sóc của bố mẹ, đặc biệt là thực đơn ăn dặm không khoa học và thiếu hay thừa chất dinh dưỡng.

Vậy nên cho bé ăn gì để tăng cân tốt hơn?
Một thực đơn ăn dặm phù hợp đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc phát triển của trẻ trong giai đoạn này.
Các mẹ có thể tham khảo một số gợi ý chi tiết về thực đơn ăn dặm dành cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên của Ths. Tường Vi (nguyên Trưởng khoa dinh dưỡng, bệnh viện 198) dưới đây.

Cũng như người lớn, trẻ cần cung cấp đủ 4 nhóm chất dinh dưỡng cơ bản trong các bữa ăn hàng ngày, gồm bột đường, chất béo, chất đạm, vitamin và khoáng chất. Trong 2 bữa bột chính hàng ngày, các mẹ cần kết hợp đủ các thành phần này

Ngoài các món bột, bé cũng nên được bổ sung thêm chất xơ thông qua việc ăn trái cây hoặc sử dụng thêm các loại nước hoa quả ép.

Trẻ 6 tháng tuổi không nên ăn nhiều tôm, cua, cá,.. bởi hệ tiêu hóa còn non yếu và cần cho trẻ dần làm quen từng bước. Do đó, thực đơn ăn dặm này chỉ bao gồm các món bột kết hợp với thịt gà, thịt lợn, trứng và sữa.
Sai lầm của nhiều mẹ khi nấu bột cho con là quên cho dầu ăn và mỡ, trong khi đây là môi trường cần thiết để cơ thể chuyển hóa các chất đạm. Các mẹ có thể ước lượng 5g dầu tương đương với một thìa cà phê.

Để tránh tình trạng bé biếng ăn, cha mẹ nên thay đổi thường xuyên cách chế biến cũng như các món ăn cho bé mỗi ngày.

Chúc bé mau lớn và khỏe mạnh!

Thực đơn ăn dặm giúp bé tăng cân tốt hơn?