Hộp sữa non loại to
Giọt sữa vui

Trẻ ốm lỡ tiêm phòng - Cái sảy nảy cái ung

Đăng bởi: Colomi.vn

Ngày đăng: 21-12-2017

Theo Cục y tế dự phòng -Bộ Y tế, từ đầu năm đến nay cả nước ghi nhận nhiều ca trẻ mắc các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm như HO GÀ, SỞI, RUBELA, QUAI BỊ….Đặc biệt, có trẻ 2-3 tháng tuổi đã mắc ho gà, mắc bệnh sởi khi trẻ 9-12 tháng tuổi. Việc trẻ mắc các bệnh truyền nhiễm nói trên sẽ gây các biến chứng nguy hại như viêm phổi, viêm phế quản, viêm não – màng não – tủy cấp, viêm ruột, … và có thể dẫn đến tử vong. Điều đáng nói ở đây, những bệnh truyền nhiễm nêu trên hoàn toàn có thể phòng tránh thông qua chương trình tiêm chủng dự phòng.

Tiêm chủng là giải pháp phòng ngừa bệnh tốt nhất cho trẻ
Tiêm chủng là giải pháp phòng ngừa bệnh tốt nhất cho trẻ

Nguyên nhân do đâu?

Do bà mẹ không nhớ lịch tiêm chủng cho con. Hoặc một số bà mẹ vì lo sợ các biến chứng sau tiêm nên không tiêm chủng cho con.

Ngoài ra, với điều kiện khí hậu thay đổi thất thường, làm trẻ dễ mắc bệnh: viêm mũi, viêm họng, viêm phế quản, viêm phổi, viêm thanh quản, … vào thời điểm trùng với lịch tiêm chủng, làm lỡ cơ hội tiêm vắc xin gây nên tình trạng trẻ mắc các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm.

Vậy phải làm sao để tránh tình trạng nguy hiểm này?

Trường hợp trẻ ốm bị lỡ mũi tiêm, cần phải điều trị dứt điểm, đúng cách cho trẻ khỏe mạnh để có thể nhanh chóng tiêm bù mũi bị lỡ.

Một cách phòng ngừa hữu hiệu đó là tích cực cho trẻ bú mẹ, xây dựng chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt khoa học để tăng cường miễn dịch, tránh tình trạng trẻ bị ốm không thể tiêm phòng đúng lịch. Một số sản phẩm tăng cường miễn dịch cho trẻ đó là colostrum, betaglucan đang được sử dụng rộng rãi ở các nước tiên tiến.

Trẻ ốm lỡ tiêm phòng - Cái sảy nảy cái ung