Hộp sữa non loại to
Giọt sữa vui

Trẻ sơ sinh chậm tăng cân và cách cải thiện

Đăng bởi: Colomi.vn

Ngày đăng: 26-05-2017

Trẻ sơ sinh chậm tăng cân có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân. Chậm tăng cân có thể do vấn đề từ hệ tiêu hóa, do chế độ ăn hay xuất phát từ những bệnh lý mà trẻ gặp phải. Cùng tìm hiểu một số nguyên nhân khiến trẻ sơ sinh chậm tăng cân và cách giúp trẻ tăng cân nhanh hơn thông qua bài viết dưới đây nhé

Trẻ sơ sinh tăng cân nhanh và phát triển khỏe mạnh là mong muốn của mọi người làm cha làm mẹ. Tuy nhiên trên thực tế có rất nhiều yếu tố gây ảnh hưởng đến sự tăng trưởng và phát triển của trẻ. Việc nắm rõ những yếu tố ảnh hưởng này sẽ giúp cha mẹ chủ động hơn trong việc tìm ra giải pháp để trẻ có thể phát triển một cách tốt nhất.

Tré sơ sinh chậm tăng cân – Nguyên nhân do đâu?
– Trẻ sinh thiếu tháng, sinh non
– Trẻ bị suy dinh dưỡng bào thai.
– Trẻ chậm tăng cân do các yếu tố bệnh lý.
– Sữa mẹ không đủ, hoặc cho bú không đúng cách đẫn đến không đủ dinh dưỡng cho trẻ.
– Trẻ bị dị ứng với sữa công thức.

Gợi ý một số cách giúp trẻ sơ sinh tăng cân nhanh hơn
1 – Cho trẻ bú sữa mẹ đầy đủ và đúng cách
Mẹ nên cố gắng cho trẻ bú ngay sau khi sinh để có thể có cơ hội hưởng nguồn sữa non của mẹ đầu tiên. Nguồn sữa này vô cùng quý giá cho sự phát triển ban đầu của trẻ.
Trẻ nên được bú sữa mẹ hoàn toàn trong vòng 6 tháng đầu tiên. Nếu còn đủ sữa, mẹ có thể cho bú cho tới khi trẻ được 2 tuổi.
Ngoài ra, để trẻ có thể hấp thu được các dưỡng chất trong sữa mẹ một cách tốt nhất thì mẹ cũng cần lưu ý cho trẻ bú đúng cách. Mẹ nên lưu ý cho trẻ bú đều 2 bên ngực để bé nhận được dưỡng chất đầy đủ.
Với những trẻ sinh non, thiếu tháng hoặc các mẹ ít sữa, chất lượng sữa thấp có thể sử dụng thêm các loại các sản phẩm sữa công thức và sữa non để bổ sung cho trẻ.

2 – Chú ý đảm bảo thời gian ngủ của trẻ trong ngày
Đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, giấc ngủ đóng vai trò hết sức quan trọng. Theo nghiên cứu, với từng độ tuổi, thời gian ngủ của trẻ là khác nhau. Thời gian ngủ trung bình của trẻ là khoảng từ 11 – 15 tiếng. Bổ sung dinh dưỡng và cho trẻ ngủ đầy đủ là cách giúp trẻ tăng cân hiệu quả.
Chúc bé ăn ngoan, chóng lớn!!!

Trẻ sơ sinh chậm tăng cân và cách cải thiện