Hộp sữa non loại to
Giọt sữa vui

Tư vấn cách làm thế nào để bé tăng cân?

Đăng bởi: Colomi.vn

Ngày đăng: 25-05-2017

Mẹ lo lắng khi thấy trẻ chậm tăng cân, sụt cân, kém phát triển. Làm thế nào để bé tăng cân nhanh hơn? Đó là vấn đề mà các mẹ hết sức chú ý quan tâm. Cùng tham khảo một số gợi ý về cách xây dựng chế độ dinh dưỡng để giúp trẻ tăng cân nhanh hơn thông qua bài viết dưới đây nhé.

1 – Sử dụng thêm nhiều chất bổ sung vào trong chế độ dinh dưỡng
Việc bổ sung các chất ở đây cần đáp ứng 2 yếu tố: ĐÚNG và ĐỦ.
Nhiều mẹ vì quá xót con hay quá nóng lòng mà đôi khi lại cố gắng “nhồi nhét và nài ép” trẻ ăn bổ sung quá nhiều với mong muốn rằng bé sẽ tăng cân mau chóng hơn. Tuy nhiên cách thức này không phải là cách giúp bé tăng cân hiệu quả. Đôi khi nó còn có thể gây ra những hiệu ứng ngược lại.
Thay vì cố gắng nhồi nhét, mẹ hay xây dựng một thực đơn dinh đưỡng ĐỦ MÀ CHẤT cho bé.

2 – Sử dụng thêm sữa chua, sữa non hay một số nhóm thực phẩm có liên quan để kích thích bé ăn ngon và hấp thu tốt hơn
Tình trạng bé lười ăn, chậm lớn có thể do:
– Khả năng hấp thu hay tiêu hóa của bé kém: Trường hợp này, mẹ có thể cho bé sử dụng thêm sữa chua (bé trên 1 tuổi) hay sữa non để giúp kích thích phát triển lợi khuẩn, các yếu tố kháng thể, miễn dịch giúp tăng cường sức khỏe, tiêu hóa tốt, hấp thu nhanh và ăn uống ngon miệng hơn.
– Cơ thể thiếu các vi chất như kẽm, lysine hay các vitamin nhóm B: Cách giúp bé tăng cân tốt nhất trong trường hợp này là bổ sung thêm các vi chất còn thiếu thông qua các nhóm thực phẩm có liên quan. Kẽm có nhiều trong các loại hạt, thịt bò, hải sản. Các vitamin nhóm B có nhiều trong hoa quả, thịt gà, các loại đậu. Lysine bổ sung thêm cho bé có thể tìm thấy qua thịt, sữa tươi, cá, lòng đỏ trứng,…
Ngoài ra để bé tăng cân tốt hơn, cha mẹ cũng cần xây dựng được một chế độ dinh dưỡng cân đối, đầy đủ, đa dạng.

Tư vấn cách làm thế nào để bé tăng cân?