Hộp sữa non loại to
Giọt sữa vui

Trẻ nhỏ uống sữa non có tốt không?

Đăng bởi: Colomi.vn

Ngày đăng: 15-08-2017

Câu hỏi tư vấn vấn đề cho bé uống sữa non có tốt không?:

Xin chào Gia đình Colomi. Em mới sinh bé đầu lòng cách đây hơn 1 tháng. Do một số điều kiện của cơ thể nên em không thể cho bé bú được. Em có nghe rất nhiều mẹ mách nên dùng các sản phẩm sữa non cho bé sơ sinh để hỗ trợ bổ sung thêm các chất dinh dưỡng cũng như tăng khả năng đề kháng cho bé. Em có nên cho bé uống sữa non và có thể cho bé uống những sản phẩm sữa non Colomi này được chứ ạ? Mong được chuyên gia Colomi giải đáp

Câu trả lời từ chuyên gia

Chào bạn,

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về với Gia đình Colomi.

Giai đoạn khi bé từ 0 – 6 tháng tuổi là giai đoạn đầu đời vô cùng quan trọng của bé. Nó đánh dấu giai đoạn chuyển mình từ lúc bé được bao bọc trong cơ thể người mẹ cho tới khi bé bắt đầu đối diện với những tác động thực tế từ môi trường bên ngoài.

Khi bạn không thể cho bé bú, những yếu tố kháng thể và miễn dịch tự nhiên từ cơ thể của người bạn  truyền sang bé (thông qua cơ chế chuyển dời ruột vú) sẽ bị giảm dần. Bé sẽ phải tự thích nghi, tự hoàn thiện và tạo ra những yếu tố kháng thể và miễn dịch nội tại của bản thân (IgA, IgG, IgM). Nhưng, số lượng các yếu tố đề kháng quan trọng trong giai đoạn phát triển của bé này lại quá ít. Chúng KHÔNG ĐỦ để bù đắp hết những số lượng đã mất đi và KHÔNG ĐỦ để chống chọi toàn diện với các yếu tố ngoại xâm từ bên ngoài.

Sử dụng sữa non cho bé sơ sinh khi mẹ không đủ sữa cho con bú
Sử dụng sữa non cho bé sơ sinh khi mẹ không đủ sữa cho con bú

Một điều vô cùng quan trọng nữa là số lượng các chất dinh dưỡng, kháng thể và miễn dịch tự nhiên của người mẹ (trong trường bé được bú sữa mẹ đầy đủ) cũng sẽ giảm dần và cạn kiệt khi bé qua giai đoạn 6 tháng tuổi. Đó cũng chính là lý do tại sao bé trong giai đoạn này thường xuyên bị ốm vặt và đối mặt với một số bệnh (táo bón, tiêu chảy, ho, sốt,…).

Khi đó, sử dụng sữa non cho bé để bổ sung các yếu tố kháng thể, miễn dịch (chủ yếu là IgG) là một giải pháp hỗ trợ tuyệt vời.

Sản phẩm sữa non Colomi

Colomi là sản phẩm  được rất nhiều bà mẹ tin dùng. Sữa non Colomi có hàm lượng sữa non bổ sung cao vượt trội (lên tới 51%). Ngoài sữa non, thành phần sản phẩm còn được bổ sung thêm rất nhiều các hoạt chất bổ sung có lợi khác như: Choline, Carnosine, Lysine,…

Sản phẩm này có thể sử dụng cho mọi lứa tuổi: từ bé sơ sinh, trẻ lớn, phụ nữ mang thai hoặc người trưởng thành. Đây là giải pháp hỗ trợ tuyệt vời trong trường hợp mẹ chậm sữa, mất sữa, chất lượng sữa không cao hay không thể cho con bú.

Có thể bạn quan tâm

Trẻ nhỏ uống sữa non có tốt không?