Hộp sữa non loại to
Giọt sữa vui

Trẻ nhỏ uống sữa non có tốt không?

Đăng bởi: Colomi.vn

Ngày đăng: 15-08-2017

Câu hỏi tư vấn vấn đề cho bé uống sữa non có tốt không?:

Xin chào Gia đình Colomi. Em mới sinh bé đầu lòng cách đây hơn 1 tháng. Do điều kiện em không đủ sữa và hiện còn rất ít sữa cho bé bú. Em có nghe rất nhiều mẹ mách nên dùng các sản phẩm sữa non cho bé sơ sinh để hỗ trợ bổ sung thêm các chất dinh dưỡng cũng như tăng khả năng đề kháng cho bé. Em có nên cho bé uống sữa non không? Mong được chuyên gia Colomi giải đáp

Câu trả lời từ chuyên gia

Chào bạn,

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về với Gia đình Colomi.

Giai đoạn từ 0 – 6 tháng tuổi là giai đoạn phát triển vô cùng quan trọng của bé. Bé cần nguồn sữa mẹ quý giá vừa đầy đủ và cân đối các chất dinh dưỡng, vừa dễ hấp thu, vừa giàu các kháng thể miễn dịch cho trẻ phát triển toàn diện và khỏe mạnh.

Trường hợp của bạn không đủ sữa cho bé bú, do vậy cần bù đắp những thiếu hụt khi trẻ dùng sữa công thức đó là các kháng thể miễn dịch, các chất sinh trưởng giúp trẻ hệ tiêu hóa cũng như các cơ quan chức năng của trẻ phát triển. Trong sữa non của bò vừa giàu các kháng thể miễn dịch và vừa giàu các chất sinh trưởng, do vậy nên bổ sung sữa non của bò cho con của bạn. Đồng thời nên tích cực cho bé bú mẹ, dù ít cũng vẫn duy trì vì sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ.

Sử dụng sữa non cho bé sơ sinh khi mẹ không đủ sữa cho con bú
Sử dụng sữa non cho bé sơ sinh khi mẹ không đủ sữa cho con bú

Với một số trẻ trên 6 tháng, mặc dù được bú mẹ hoàn toàn, nếu có điều kiện cũng có thể bổ sung thêm sữa non của bò cho trẻ vì lúc này kháng thể miễn dịch cũng như các chất sinh trưởng trong sữa mẹ đã giảm dần. Điều đó tạo điều kiện tốt hỗ trợ cho bé vượt qua “khoảng trống miễn dịch”, đó là giai đoạn từ 6 tháng đến 3 tuổi, khi hệ miễn dịch của bé chuyển dần từ “thụ động” sang “chủ động”, nhưng chưa đủ hoàn thiện, nên trẻ dễ bị nhiễm khuẩn đường hô hấp và nhiễm khuẩn đường ruột.

Sản phẩm sữa non Colomi

Colomi là sản phẩm  được rất nhiều bà mẹ lựa chọn, vì Sữa non Colomi có chứa hàm lượng sữa non cao (lên tới 51%). Ngoài thành phần chính là sữa non, Colomi còn được bổ sung thêm các hoạt chất sinh học tốt cho sự tiêu hóa, hấp thu và phát triển trí não cho trẻ như: Lysine, Carnosine, Choline, …

Sữa non Colomi còn được bào chế dưới dạng bột, tiện cho việc sử dụng và đảm bảo duy trì hoạt tính sinh học của các hoạt chất trong sữa non không bị thay đổi do quá trình sản xuất không sử dụng nhiệt. Việc bào chế sử dụng công nghệ bảo quản bằng khí nito giúp hạn chế chất bảo quản, an toàn cho trẻ em và phụ nữ mang thai, phụ nữ đang cho con bú.

Có thể bạn quan tâm

Trẻ nhỏ uống sữa non có tốt không?