Hộp sữa non loại to
Giọt sữa vui

Tư vấn về việc sử dụng sữa non cho bé 1 tuổi

Đăng bởi: Colomi.vn

Ngày đăng: 23-05-2017

Có rất nhiều bà mẹ gửi câu hỏi về Gia đình Colomi về việc có nên hay không sử dụng các sản phẩm sữa non cho bé 1 tuổi? Cùng tham khảo một số tư vấn và hướng dẫn từ chuyên gia dinh dưỡng trong vấn đề này thông qua bài viết dưới đây nhé.

Sữa non là gì?
Sữa non (Colostrum) là sữa của các động vật có vú, được tiết ra trong vòng 48-72 giờ đầu sau khi sinh con, được coi là thức ăn đầu tiên của sự sống. Sữa non có màu vàng, kết dính và đậm đặc.
Công dụng của sữa non
Sữa non của người mẹ được coi là nguồn dinh dưỡng vàng cho trẻ. Nó cung cấp và bổ sung thêm nhiều chất dinh dưỡng, các kháng thể và yếu tố miễn dịch tự nhiên giúp trẻ nâng cao khả năng đề kháng, phát triển hoàn thiện các cơ quan giúp cơ thể phát triển khỏe mạnh.

Các sản phẩm sữa non cho bé 1 tuổi bổ sung trên thị trường
Hiện nay có rất nhiều các sản phẩm sữa non khác nhau trên thị trường. Đa số các sản phẩm sữa này sữa non của bò được tinh chế dạng bột.
Sữa non của bò được sử dụng bổ sung cho trẻ trong trường hợp mẹ ít sữa, không có sữa (trong giai đoạn đầu khi sinh) và khi bé hay ốm vặt, tiêu hóa kém, biếng ăn, táo bón,…
Về cơ bản, sữa non của bò có các thành phần tương tự như sữa non của người mẹ, như các yếu tố miễn dịch, các yếu tố tăng trưởng và các chất dinh dưỡng. Do đó, hoàn toàn có thể sử dụng sữa non của bò để bổ sung cho trẻ 1 tuổi

Về cách sử dụng các sản phẩm sữa non cho bé 1 tuổi?
Khi sử dụng sữa non cho trẻ 1 tuổi chúng ta cần tuân thủ liều lượng được ghi trên bao bì, để đảm bảo bé có thể hấp thu và phát triển tốt nhất.
Ngoài ra, rất nhiều mẹ băn khoăn về dòng chữ “Dùng cho trẻ dưới 2 tuổi cần tham khảo ý kiến của các chuyên gia và bác sĩ”, đó là quy định của các nhà sản xuất ghi nhãn trên các sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ dưới 2 tuổi, nhằm khuyến khích cho trẻ bú mẹ, đồng thời tránh tình trạng các mẹ lạm dụng các sản phẩm bổ sung mà quên mất nguồn sữa mẹ quý giá. Điều đó không có nghĩa là trẻ dưới 2 tuổi không dùng được sữa non. Nếu chúng ta đọc kỹ một chút thì thấy trên mỗi hộp sữa công thức cho trẻ dưới 2 tuổi cũng có dòng chữ tương tự như vậy.
Chúc bé lớn nhanh và khỏe mạnh!

Tư vấn về việc sử dụng sữa non cho bé 1 tuổi